Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 6, 12/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Kurd chiếm căn cứ không quân ở Aleppo

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 11/2 cho biết, các chiến binh người Kurd và lực lượng dân quân đồng minh đã chiếm căn cứ không quân của Syria từ tay phiến quân thánh chiến ở tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này.

Theo SOHR, các đơn vị Tự vệ nhân dân người Kurd (YPG) cùng nhóm đồng minh đã chiếm thị trấn Menagh thuộc tỉnh Aleppo và một căn cứ không quân cũ trong thị trấn. SOHR cho rằng các máy bay, được cho là của Nga, đã yểm trợ cho lực lượng người Kurd trong chiến dịch chiếm căn cứ không quân này.

Động thái trên diễn ra sau diễn biến giao tranh ác liệt giữa YPG và các nhóm cực đoan, vốn kiểm soát thị trấn Menagh từ năm 2013./.

NATO nhất trí để máy bay AWACS tham gia cuộc chiến chống IS

Theo Tân hoa xã, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thông báo, ngày 11/2, các Bộ trưởng Quốc phòng của liên minh quân sự này đã nhất trí cung cấp các máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm trên không AWACS cho cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tại cuộc họp giữa các Bộ trưởng Quốc phòng NATO ở Brussels (Bỉ), ông Stoltenberg cho biết NATO ủng hộ đề nghị của Mỹ về việc cung cấp máy bay do thám của liên minh này cho cuộc chiến chống IS ở Syria và Iraq.

Trước đó, Mỹ đã yêu cầu máy bay do thám AWACS của NATO tham gia chiến dịch của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 

BT
Thăm dò khán giả