Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 07/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Hy Lạp biểu tình phản đối dự luật cải cách lao động

(ANTV) - Ngày 6/5, hàng nghìn người Hy Lạp đã xuống đường biểu tình nhằm phản đối dự luật cải cách lao động gây tranh cãi, làm tê liệt hoạt động giao thông và dịch vụ công. Đây là lần thứ 2 trong vòng một tuần tại Hy Lạp diễn ra đình công và biểu tình lớn.

Theo nguồn tin cảnh sát, khoảng 6.000 người đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Athens. Các cuộc biểu tình cũng diễn ra ở nhiều thành phố lớn khác. Làn sóng bãi công này đã làm tê liệt dịch vụ công, các bến phà và hầu hết các phương tiện giao thông công cộng tại Athens ngoại trừ xe buýt. Một số chuyến bay cũng bị hủy hoặc hoãn do nhân viên kiểm soát không lưu đình công.

Theo Chính phủ Hy Lạp, dự luật cải cách lao động sẽ cho phép điều chỉnh linh hoạt giờ làm việc, đưa ra những quy định về hình thức làm việc từ xa...Tuy nhiên, dự luật này đã vấp phải sự phản đối của các đảng đối lập, họ cho rằng những cải cách này ảnh hưởng đến quyền lao động.

SpaceX thử nghiệm thành công tàu Starship

SpaceX vừa qua đã thực hiện thử nghiệm thành công với tàu vũ trụ con thoi Starship tại căn cứ ở Texas, Mỹ. Đây được xem là thành tựu đầy khích lệ với nhà sáng lập 9Elon Musk sau nhiều lần thử nghiệm thất bại tàu Starship.

Tuy vậy, cuộc thử nghiệm diễn ra không hoàn toàn hoàn hảo. Một ngọn lửa nhỏ đã nhấn chìm phần đế của tàu vũ trụ cao 50m ngay sau khi hạ cánh, nhưng nhanh chóng được dập tắt bằng vòi rồng.

Về vấn đề này, nhà bình luận của SpaceX, ông John Insprucker cho rằng, "điều này không có gì bất ngờ với nhiên liệu mà hãng đang sử dụng cho con tàu", đồng thời cho biết, các kỹ sư đang nỗ lực để giải quyết những vấn đề liên quan tới thiết kế.

Tên lửa đã đưa tàu Starship SN15 lên không trung từ căn cứ Boca Chica ở Texas vào lúc 17h25 ngày 5/5 (theo giờ địa phương). Sau khi đạt được độ cao cần thiết, tàu Starship SN15 đã thực hiện các thao tác trên không rồi quay trở lại địa điểm hạ cánh.

 

Thăm dò khán giả