Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người hùng nhí với dự án giải cứu hơn 1000 chú chó bị bỏ rơi

(ANTV) - Đối với 1 đứa trẻ 7 tuổi, chỉ cần ngoan ngoãn nghe lời và chịu ăn uống đã là niềm vui của cha mẹ. Thế nhưng, cậu bé Roman McConn, sống tại bang Washington (Mỹ) còn làm được nhiều hơn thế. Em hoạt động như 1 thành viên tích cực, có trách nhiệm của 1 dự án thiện nguyện chuyên giải cứu những chú chó bị bỏ rơi khỏi các trung tâm giam giữ và tìm cho chúng 1 mái ấm thực sự. 

 

Tính đến nay, dự án của em đã giúp hơn 1000 chú chó có cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp lan tỏa và truyền cảm hứng đến cộng đồng về tình yêu động vật.

Tất cả bắt đầu từ năm Roman 4 tuổi, khi em sống cùng gia đình tại bang Texas. Sau khi nhận nuôi 1 chú chó tại trung tâm giam giữ ở địa phương, chứng kiến điều kiện sống tồi tệ mà những chú chó đang phải trải qua nơi đây, mẹ em, cô Jennifer McConn nảy ra ý định giúp đỡ chúng.

Hoạt động thiện nguyện của cô nhận được sự hỗ trợ đắc lực của cậu con trai bé nhỏ có chung tình yêu động vật. Roman giúp mẹ quay các đoạn video giới thiệu về những chú chó, tuổi của chúng, giải thích tỉ mỉ cách chăm sóc và tại sao chúng cần được nhận nuôi.

Đến cuối năm 2016, khi cha của Roman được điều động ra nước ngoài, cậu bé cùng mẹ chuyển tới bang Washington, mang theo 31 chú chó, với hy vọng tìm cho chúng 1 gia đình mới hay 1 nơi trú ẩn an toàn với điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Cũng từ chuyến đi này mà Dự án Freedom Ride (Chuyến đi tự do) dần được hình thành, bắt đầu gây quỹ và liên kết với các trung tâm bảo vệ động vật ở Texas tìm kiếm những chú chó bị bỏ rơi hay vô thừa nhận. Roman tham gia rất tích cực vào dự án. Em làm mọi việc, từ sản xuất các đoạn video giới thiệu, quảng bá cho đến kêu gọi các gia đình nhận nuôi những chú chó.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của Roman và các thành viên của dự án Freedom Ride, đến nay đã có hơn 1400 chú chó dễ tổn thương đã được cứu sống và chăm sóc. Ngay khi tìm được 1 gia đình mới yêu động vật, dự án sẽ hỗ trợ vận chuyển chúng đến người nhận nuôi. Chi phí cho mỗi đợt vận chuyển không hề nhỏ, thường vào khoảng 11.000 USD (khoảng 256 triệu đồng), toàn bộ đều là tiền đóng góp của những tấm lòng hảo tâm mà dự án quyên góp được.

Những công việc tình nguyện không hề đơn giản, đặc biệt với 1 cậu bé chỉ mới 7 tuổi. Thế nhưng Roman vẫn đang thực hiện nó hàng ngày, bằng với tất cả niềm tự hào và tình yêu thương dành cho những người bạn 4 chân.

B.T
Thăm dò khán giả