Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 4, 22/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Hồi giáo bắt đầu đón lễ Eid al-Adha

(ANTV) - Hàng tỷ người Hồi giáo trên khắp thế giới đã bắt đầu chào đón lễ Eid al-Adha - hay còn gọi là lễ Hiến sinh - kéo dài trong 3 ngày, để tưởng nhớ và tôn vinh Nhà tiên tri Ibrahim. Là một trong những dịp lễ quan trọng nhất theo lịch Hồi giáo.

Vào dịp này, người Hồi giáo thường tập trung tại các thánh đường hoặc những nơi công cộng lớn để cầu nguyện và tiến hành nghi lễ hiến sinh các động vật như cừu hay dê. Sau đó, thịt sẽ được chia cho gia đình, bạn bè, và người nghèo.

Tại Saudi Arabia, hơn 2 triệu người Hồi giáo nước này đã bắt đầu cuộc hành hương Haji trước khi lễ Eid al-Adha bắt đầu. Là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất đối với người Hồi giáo và hàng năm không chỉ có người Saudi Arabia mà có tới hàng triệu người Hồi giáo trên khắp thế giới đổ về đây để thực hiện các nghi lễ Hồi giáo. Ước tính, trong năm nay có gần 2,4 triệu người hành hương Hồi giáo đến khu vực linh thiêng này.

 

Facebook bắt đầu xếp hạng người dùng dựa trên sự tin cậy

Tờ Bưu điện Washington (The Washington Post) số ra ngày 21/8 dẫn nguồn tin Giám đốc điều hành Facebook bà Tessa Lyons cho biết, trang mạng xã hội khổng lồ này đã phát triển một hệ thống xếp hạng độ tin cậy của người sử dụng, nhằm phát hiện những nguồn tin không đáng tin cậy, độc hại.

Theo đó, để đối phó với những thông tin sai lệch được đăng tải trên mạng, Facebook bắt đầu đánh giá người dùng dựa trên độ tin cậy của họ.

Facebook cùng với Twitter đang phải đối mặt với sức ép ngăn chặn tình trạng các phiến quân Hồi giáo và những đối tượng khác lạm dụng những trang mạng xã hội này làm diễn đàn để tuyên truyền những tư tưởng cực đoan.

Gần đây, Facebook đã thực thi hàng loạt thay đổi nhằm chống phát tán tin tức giả mạo trên mạng xã hội này./.

 

BT
Thăm dò khán giả