Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người hâm mộ tiễn biệt huyền thoại Maradona

(ANTV) - Ngay sau khi Hội trường trong Phủ Tổng thống, nơi đặt linh cữu Maradona, được mở cửa vào rạng sáng 26/11 (theo giờ địa phương), hàng vạn người hâm mộ đã xếp hàng để vào tiễn biệt lần cuối ngôi sao bóng đá lớn nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này.

 

Ở bên ngoài Phủ Tổng thống treo dải băng tang khổng lồ, nhiều người đã không thể cầm được nước mắt khi nhìn thấy những hình ảnh của Maradona tung hoành trên sân cỏ vào thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp những năm 80 của thế kỷ trước được phát trên các màn hình cỡ lớn.

Tất cả đều muốn vinh danh một người mà trong nhiều năm qua vẫn được coi là “vị thánh sống” ở đất nước mà bóng đá được mệnh danh như một thứ tôn giáo có thể gắn kết cả xã hội.

Lễ viếng Maradona tại Phủ Tổng thống ban đầu dự kiến kéo dài tới tối 26/11 nhưng đã phải kết thúc vào giữa chiều vì có nhiều người hâm mộ định phá hàng rào bảo vệ để xông vào nơi đặt linh cữu. Theo thông báo, linh cữu của huyền thoại bóng đá Argentina sẽ được đưa về án táng ngay trong ngày tại một nghĩa trang tư nhân ở Bella Vista thuộc tỉnh Buenos Aires.

Nghề vá tiền rách ở Zimbabwe

 

Năm 2019, chính phủ Zimbabwe cấm sử dụng ngoại tệ trong giao dịch - bao gồm cả đồng USD. Điều này đã khiến dòng tiền USD mới không xuất hiện tại quốc gia châu Phi này. Chính vì vậy, một bộ phận thương nhân tại Zimbabwe đã tìm cách mua lại những đồng tiền cũ rách và kiếm sống bằng cách "vá lại" những đồng tiền cũ để chúng còn giá trị sử dụng.

Ở nhiều thành phố trên khắp đất nước Zimbabwe, những người buôn bán tiền cũ đứng thành hàng dài trên phố, cầm cả tiền địa phương lẫn tiền đô la mỹ. Tờ 1 đô la sẽ đổi được từ 40-60 xu, tùy vào tình trạng đồng tiền. Miễn là còn nguyên seri, các đồng tiền này vẫn còn giá trị.

Sau đó những người vá tiền sẽ bán chúng đi với giá cao hơn.

Trong bối cảnh siêu lạm phát, người dân Zimbabwe đã gần như không còn sử dụng đồng nội tệ, bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Do đó, thị trường chợ đen vẫn diễn ra các giao dịch và những người làm nghề vá tiền vẫn tiếp tục phát triển.

BT
Thăm dò khán giả