Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:24, Chủ Nhật, 22/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người hâm mộ ca ngợi chiến thắng của tuyển bóng đá nữ Việt Nam

(ANTV) - Niềm vui sau khi bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games môn bóng đá nữ của đội tuyển Việt Nam không chỉ bó hẹp ở người hâm mộ trong nước mà đã lan tỏa ra khắp khu vực, với sự tán dương của truyền thông cũng như người yêu môn thể thao vua quốc tế.

Nhiều trang báo đã dùng từ “ngả mũ” trước đội tuyển của chúng ta, tôi nghĩ rằng cũng không hề quá một chút nào, khi đây là huy chương vàng SEA Games lần thứ 3 liên tiếp chúng ta giành được và là thứ 7 trong lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam, trở thành thành tích mà chưa đội bóng nữ nào trong khu vực có thể đạt được.

Tàu vũ trụ của Boeing ghép nối với ISS

Tàu vũ trụ Starliner của Boeing đã ghép nối thành công với Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong chuyến bay thử nghiệm không người lái vốn đã được mong chờ từ lâu và sau nhiều lần bị trì hoãn, trong bối cảnh hãng hàng không vũ trụ hàng đầu của Mỹ đang nóng lòng tìm lại vị thế.

Tàu Straliner đã liên lạc lúc 0h28 GMT ngày 21/5 (7h28 giờ Việt Nam), khoảng 24 giờ sau khi xuất phát từ Trung tâm vũ trụ Kenedy ở Florida.

Chuyến bay thử nghiệm quan trọng này sẽ giúp lấy lại danh tiếng cho Boeing sau lần phóng thử đầu tiên năm 2019 thất bại, khi Starliner không lắp ghép được với ISS do phần mềm gặp trục trặc và kế hoạch phóng sau đó bị hoãn nhiều lần.

Boeing đã lên kế hoạch phóng thử Starliner vào tháng 8/2021, song chuyến bay đã bị hủy chỉ vài giờ trước thời điểm khởi hành do trục trặc về van nhiên liệu của tàu.

Sau thành công của chuyến bay thử nghiệm lần này, Boeing sẽ tiến hành một vụ phóng có phi hành đoàn trên tàu, trước khi Starliner chính thức được chứng nhận được đưa người lên vũ trụ. Boeing đặt mục tiêu cho sứ mệnh này vào cuối năm nay (2022).

BT
Thăm dò khán giả