Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Đức làm quen với cuộc sống phong tỏa

(ANTV) - Đã một năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát làm đảo lộn cuộc sống của tất cả người dân trên thế giới. Câu chuyện về sự thích nghi của người dân Đức trong thời dịch bệnh sau đây, là minh chứng cho tinh thần bất khuất và khát vọng sống của con người.

Khi cả thế giới đều đang sống chậm lại, thì không có lý do gì chúng ta phải vội vã. Đó là triết lý của người dân Đức khi họ tự biết tạo ra niềm vui riêng cho mình trong thời “ngăn sông cấm chợ” này. Đi dã ngoại cùng cả gia đình là một trong những hoạt động như thế.

Nhiều gia đình Đức đang tận dụng quãng thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi này để tới những ngọn núi tận hưởng phong cảnh mùa đông và trượt tuyết. Bỗng nhiên, thảm họa đại dịch, lại mở ra cơ hội để mọi người có thể quan tâm hơn đến gia đình mình.

Nhìn chung, người dân Đức đã học được cách thích nghi với trạng thái bình thường mới và giữ được tinh thần lạc quan cần thiết khi cuộc sống đang đầy rẫy những khó khăn và mối nguy hiểm từ dịch bệnh. Thái độ này là đặc biệt quan trọng, khi chủng mới của virus Sars-Cov-2 vừa được phát hiện tại Anh, nay đã xuất hiện tại Đức, khiến cho giới chức nước này phải tính đến phương án kéo dài lệnh phong tỏa qua ngày 10/1.

Lệnh phong tỏa mới, dự báo sẽ còn nghiêm ngặt hơn đợt phong tỏa tiền Giáng Sinh. Mặc dù vậy, người dân Đức vẫn hoàn toàn hưởng ứng, tất cả vì hi vọng kiềm chế dịch COVID-19 lây lan và nhanh chóng trở lại cuộc sống trước kia. 

COVID-19 chắc chắn là thách thức lớn nhất mà con người phải đối mặt trong nhiều thập kỉ qua. Mối nguy hiểm từ dịch bệnh là vô cùng đáng sợ, nhưng đáng sợ hơn là mất đi niềm tin vào cuộc sống. Hiểu được điều này, người Đức vẫn tiếp tục sống, chống chọi với những khó khăn trước mắt với niềm hi vọng về tia sáng ở cuối đường hầm. Những ngày sắp tới có lẽ sẽ vẫn còn đầy gian nan, thế nhưng với tinh thần lạc quan và niềm tin chiến thắng, không thử thách nào là không thể vượt qua.  

 

BT
Thăm dò khán giả