Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 3, 17/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đưa thư vùng núi cuối cùng tại Trung Quốc

(ANTV) - Trong thời đại kỹ thuật số, những tưởng những nghề nghiệp như đưa thư đang dần bị thay thế và lãng quên nhưng vẫn có rất nhiều người đang ngày đêm cống hiến cho công việc này. Tại Trung Quốc, có một người đàn ông hơn 20 năm qua ngày nào cũng leo dốc 10km để mang thư tới tận tay những người dân vùng núi.

 
Ông Zhao Yuefang, người đưa thư cho biết:"Tên tôi là Zhao Yuefang. Tôi bắt đầu công việc đưa thư từ năm 1996. Hồi đấy phải trải qua tuyển chọn gắt gao lắm mới được trở thành 1 trong 6 người đưa thư  tại Huguan này"
 
Đoạn đường 10km được gọi với cái tên "đường đuôi mèo" nằm sát vách núi dựng đứng. Mỗi lần leo qua đây là một lần đối mặt với tử thần nhưng trong 20 năm qua, đi và về trên cung đường ngoằn ngoèo này đã trở thành công việc hàng ngày của ông Zhao. Vất vả như vậy nhưng ông vẫn đồng hành với công việc này và chưa bao giờ có ý định từ bỏ. Bởi với hàng chục người dân trong những ngôi làng trên núi, ông Zhao là cầu nối duy nhất của họ với thế giới bên ngoài. Không chỉ đưa thư hay sách báo, ông Zhao còn mang cho họ những nhu yếu phẩm khác khi họ có nhu cầu.
 
 "Suốt những năm qua, những người dân vùng núi sẽ tìm đến tôi khi họ cần giúp đỡ. Tôi đã quen với việc đó và tôi sẵn sàng giúp họ". Ông Zhao Yuefang chia sẻ thêm,
 
Theo một người khác, ông Zhu Shan: "Chân của tôi rất yếu, khó đi lại. Tôi thường nói ông Zhao mua thuốc giúp tôi. Và ông ấy đã làm điều đó hơn 10 năm rồi"
 
Ông Zhao cho biết, đoạn đường ông đã đi trên "đường đuôi mèo" này tính ra đã lớn hơn đường xích đạo Trái đất. Những đôi giày sờn rách của ông đã trở thành một bộ sưu tập lên đến hàng trăm đôi. Thế nhưng những nụ cười và ánh mắt hạnh phúc của người nhận vẫn sẽ mãi là động lực để ông tiếp tục công việc ý nghĩa của mình.
 
Độc đáo Lễ hội sinh đôi tại Belarus
 
 
"Hạnh phúc nhân đôi" - cụm từ đầy cảm hứng này cũng chính là chủ đề của một lễ hội đáng yêu tại Belarus - Lễ hội sinh đôi. Tham gia lễ hội năm nay có hơn 200 gia đình, với các màn biểu diễn nghệ thuật thú vị của những cặp sinh đôi nhí. Lễ hội diễn ra vào đúng ngày của mẹ tại Belarus, 14/10.
 
Đây được là xem là dịp để các gia đình có con sinh đôi giao lưu với nhau và chia sẻ niềm vui. Lễ hội sinh đôi là một trong những lễ hội được yêu thích nhất tại Belarus.
 
Ngoài lễ hội của các cặp song sinh nhí, còn có một lễ hội sinh đôi khác cho cả người trưởng thành được tổ chức trước đó vào tháng 7.

 

Thăm dò khán giả