Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 07/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người di cư vẫn quyết tìm tới giấc mơ Mỹ

(ANTV) - Đối với hầu hết những người đang có mặt tại thị trấn biên giới Nogales của Mexico, thì lời đe dọa xây tường ngăn người nhập cư trái phép của Tổng thống Mỹ Donald Trump không khiến họ từ bỏ hành trình khó khăn với hy vọng có một tương lai tốt đẹp hơn tại xứ sở cờ hoa. 

Khu San Juan Bosco ở biên giới Mỹ – Mexico. Đây là nơi trú chân cho hàng nghìn người nhập cư nuôi hy vọng vào nước Mỹ hoặc vừa bị trục xuất khỏi quốc gia này. Hơn 1 triệu người di cư đã tới và đi khỏi khu trại này trong 30 năm qua và con số này vẫn chưa dừng lại, bất chấp những chính sách nhập cư nghiêm ngặt của Tổng thống Donald Trump.

Bà Gilda Loureiro – Quản lý Khu San Huan Bosco cho biết: "Rất nhiều người muốn tới Mỹ ngay cả khi thông tin về việc nước này sẽ ngăn dòng người vượt biên trái phép và trục xuất những người nhập cư không có giấy tờ được ban bố."

Mỗi ngày, rất nhiều người cố gắng vào đất Mỹ bằng cách băng qua sa mạc. Khó khăn, khắc nghiệt. Thời tiết lạnh giá về đêm và những loài vật ăn thịt trên sa mạc đôi khi khiến họ bỏ mạng. Thế nhưng tuyên bố trục xuất 3 triệu người nhập cư trái phép không ngăn được hy vọng của những người này về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Em Jeber Hernandez, 14 tuổi, đã vượt qua hành trình đầy nguy hiểm từ El Salvador để đến biên giới Mỹ. Em Jeber Hernandez – 14 tuổi chia sẻ: "Em không sợ ông Trump. Em đã trải qua những thứ còn tồi tệ hơn vậy."

Còn Antonio Ruiz Cordova, 28 tuổi. Anh vừa bị thương ở chân khi cố tiến gần đến hàng rào biên giới Mỹ. Anh Antonio Ruiz Cordova – Người nhập cư chia sẻ: "Tôi muốn đi từ trước khi mọi quy định cấm người di cư trái phép có hiệu lực. Bây giờ có thể khó khăn nhưng chắn chắn sau nay, mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn."

Sự chênh lệch về thu nhập cũng như điều kiện sống được cho là động lực khiến làn sóng di cư traí phép ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Đó cũng là lý do để những người di cư đang có mặt tại khu vực biên giới này, dù khó khăn và thậm chí có thể mất mạng, vẫn nỗ lực không ngừng để tìm mọi cách đến Mỹ, nơi mà với họ là thiên đường.

BT
Thăm dò khán giả