Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đẹp Thái đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2016

(ANTV) - Ở đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2016 diễn ra vào đêm 10/3 tại Thái Lan, thí sinh 25 tuổi người Thái Jiratchaya Sirimongkolnawin đã đánh bại 24 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị Hoa hậu chuyển giới quốc tế. Hai vị trí Á hậu 1 và Á hậu 2 của cuộc thi lần lượt thuộc về thí sinh của Brazil và Venezuela.

Tân Hoa hậu Jiratchaya Sirimongkolnawin năm nay 20 tuổi, là cựu sinh viên ngành nha khoa tại Đại học Srinakharinwirot, hiện đang làm người mẫu và thiết kế thời trang. Vào đêm chung kết cuộc thi sắc đẹp, Jiratchaya Sirimongkolnawin đã vượt qua 24 thí sinh khác để giành được vương miện Hoa hậu.

Năm nay là năm thứ 13 cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế được tổ chức tại Pattaya,Thái Lan. Đây là cuộc thi sắc đẹp được cho là có quy mô lớn nhất và cũng nổi tiếng nhất thế giới dành cho người chuyển giới, quy tụ các thí sinh tham gia đến từ khắp năm châu. Cuộc thi này được tổ chức có ý nghĩa giúp những người phụ nữ chuyển giới có cảm giác tự tin hơn để hòa mình với xã hội.

Jiratchaya Sirimongkolnawin, Tân Hoa hậu chuyển giới 2016 chia sẻ: “Chuyển giới” là một thuật ngữ mới phổ biến trong những năm gần đây, và cơ bản nó cũng chỉ là một loại giới tính và ngày nay chúng ta cũng đã dần quen với thuật ngữ này. Chỉ có điều một số xã hội và một số đất nước hiện nay vẫn chưa thể cởi mở với thuật ngữ “chuyển giới”.

Cuộc thi Hoa hậu chuyển giới cũng có quy chế và thể lệ giống như những cuộc thi sắc đẹp khác. Các thí sinh tham gia phải trải qua các phần thi như trang phục dân tộc, trang phục dạ hội và áo tắm.

Mặc dù có một cộng đồng đáng kể những người đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển giới, nhưng Thái Lan vẫn chưa công nhận những cộng đồng này và quốc gia này hiện chưa có luật thừa nhận hôn nhân đồng giới.

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2016 lẽ ra diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, nhưng do Nhà Vua Thái Lan băng hà nên được dời lại vào đầu năm 2017.

BT
Thăm dò khán giả