Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 6, 16/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Trung Quốc ngày càng chi “đậm” cho vật nuôi

(ANTV) - Trong những năm trở lại đây, Trung Quốc đã chứng kiến một sự chuyển dịch thú vị trong thói quen chi tiền cho các loài vật nuôi, đặc biệt là loài chó. Theo đó, giờ đây các chú khuyển đang ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chủ của mình trong vấn đề ăn uống và giải trí. 

 

Tại Trung Quốc, giới chủ nuôi chó sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để mang lại cho các chú chó của mình một chế độ ăn uống tốt nhất kèm theo đó là những dịch vụ giải trí đa dạng. Đây được đánh giá là một sự chuyển dịch đáng chú ý tại Trung Quốc khi ngày càng có nhiều người coi các chú chó không chỉ là vật nuôi mà còn là một thành viên đặc biệt trong gia đình, có thể giúp chúng ta thư giãn và nhờ đó khỏe mạnh hơn.

Người dân Trung Quốc cho biết: "Giờ tôi thường tự nấu thức ăn cho chú cún của mình thay vì dùng các loại thức ăn cho chó sẵn có. Các loại đồ ăn mà tôi nấu bao gồm thực phẩm tự nhiên, nhiều loại thịt khác nhau và tất cả đều là sản phẩm hữu cơ. Bên cạnh đó, tôi cũng trả nhiều khoản tiền khác đối với mục đích giải trí và làm đẹp cho chú cún của mình."

Sự chuyển dịch trên cũng đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh tiềm năng, trong đó bao gồm các loại thức ăn cho chó nhập khẩu cũng như các khu giải trí dành cho vật nuôi.

Li Chen, Chủ khu giải trí dành cho vật nuôi Cute Beasts cho biết: "Các loại vật nuôi giờ đã trở thành những người bạn đời cũng như thành viên trong gia đình. Thậm chí có một số cặp đôi trẻ chưa muốn có con còn coi vật nuôi như là một cách giúp họ có cuộc sống hạnh phúc hơn."

Bên cạnh các khoản chi cho đồ ăn, thậm chí nhiều người chủ còn sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để tổ chức cho chú cún của mình một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng. Theo ước tính, số tiền mà người dân Trung Quốc bỏ ra cho vật nuôi của mình có thể lên tới hơn 2,6 tỉ USD trong năm nay và có thể lên tới 7 tỉ USD trong năm 2022.

BT
Thăm dò khán giả