Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Chủ Nhật, 17/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tỉnh Kumamoto bàng hoàng vì động đất

(ANTV) - Chưa hết bàng hoàng vì trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra tối ngày 14/4 làm 9 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương, người dân tỉnh Kumamoto lại tiếp tục sống trong lo sợ khi trận động đất 7,3 độ richter làm rung chuyển khu vực này một ngày sau đó và cướp đi sinh mạng của 25 người. Đối với người dân nơi đây, tác động từ 2 trận động đất là những kí ức kinh hoàng.

Tỉnh Kumamoto, phía Tây Nam Nhật Bản đã bị ảnh hưởng nặng nề trong 2 trận động đất liên tiếp cách nhau chỉ 1 ngày.. Nhiều người dân tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng với những gì vừa xảy ra.

"Khi đó tôi đang ở trong phòng tập thể dục của trường học. Và đột nhiên, có những rung lắc mạnh và tôi đã nhanh chóng chạy ra khỏi nơi đó".

"Các dư chấn vẫn tiếp tục, vì thế tôi không dám suy nghĩ bất cứ điều gì sẽ diễn ra cả".

Nhà cửa đổ nát, gần 200.000 hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện. Hàng trăm người dân Kumamoto vẫn đang tá túc tại những cơ sở công cộng như trung tâm văn hóa, nhà thể chất.

Mức độ thiệt hại về con người và tài sản có thể tăng lên khi các chuyên gia địa chất Nhật Bản cảnh báo về khả năng xảy ra các trận dư chấn trong những ngày tới.

Khoảnh khắc bé 8 tháng tuổi được cứu sống trong trận động đất ở Nhật Bản

Khoảnh khắc một em bé 8 tháng tuổi được cứu sống trong đống đổ nát sau trận động đất ở Nhật Bản đã lọt vào camera của các phóng viên. Một khoảnh khắc đẹp và mang tính nhân văn sâu sắc, trong phút chốc đã làm dịu bớt phần nào những nỗi đau do động đất tại Nhật Bản.

Trong một đoạn video được đăng tải ngày 16/4, các nhân viên cứu hộ Nhật Bản đã bế trên tay em bé này sau khi đưa em ra khỏi đống đổ nát của một căn nhà tại Mashiki - khu vực hứng chịu những rung lắc mạnh nhất do trận động đất gây ra.

Trước đó, báo chí cũng công bố một vài hình ảnh hiện tại của cậu bé Sonies Aawal  - người sống sót thần kỳ sau 22 tiếng mắc kẹt trong đống đổ nát của trận động đất gây trấn động thế giới ở Nepal cách đây 1 năm.

Hình ảnh một em bé 4 tháng tuổi, người đầy bụi đất nằm trên tay các nhân viên cứu hộ... và nụ cười rạng rỡ của em lúc này, đã khiến thế giới phải đặt câu hỏi "Vì sao không gạt bỏ mọi điều, để giữ lại những khoảnh khắc đẹp cho các em?".

BT
Thăm dò khán giả