Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tiếp tục biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc)

(ANTV) - Trong 1 động thái nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình quy mô lớn đang diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc. Chính quyền đặc khu này đã quyết định đình chỉ dự thảo luật dẫn độ gây tranh cãi. Tuy nhiên, các nhà hoạt động cho biết họ vẫn đang lên kế hoạch biểu tình lớn ngày 16/6, một tuần sau khi hàng trăm nghìn người dân đã tuần hành yêu cầu bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng đặc khu Hong Kong từ bỏ dự luật này.

 

Những người chỉ trích cho rằng bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nên rút lại kế hoạch vì sự tử tế, từ chức và xin lỗi vì cảnh sát đã sử dụng vũ lực tiềm ẩn nguy cơ chết người trong các cuộc đụng độ với người biểu tình hôm 12/6 vừa qua. Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc ngày 15/6 tuyên bố ủng hộ quyết định của lãnh đạo Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đình chỉ dự luật cho phép dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc vốn làm bùng phát một tuần biểu tình.

Trong những ngày qua, hàng trăm nghìn người đã xuống đường biểu tình chống lại dự luật dẫn độ và nhiều cuộc biểu tình cũng đã được lên kế hoạch vào ngày mai (17/6). Người biểu tình lo ngại rằng dự luật sẽ khiến Hong Kong chịu ảnh hưởng từ luật pháp của Trung Quốc đại lục và cư dân Hong Kong có thể trở thành nạn nhân của một hệ thống pháp lý khác./.

Đánh bom ở Somalia, hàng chục người thương vong

Ngày 15/6 đã xảy ra 2 vụ đánh bom liên hoàn ở thủ đô Mogadishu của Somalia, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 16 người bị thương. Lực lượng phiến quân Al-Shabaab đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.

 

Vụ nổ đầu tiên xuất phát từ 1 chiếc xe chứa đầy chất nổ tại 1 giao lộ đông đúc, song đã bị lực lượng an ninh kiểm soát và do đó không gây thương vong. Vụ nổ thứ 2 xảy ra ngay sau đó khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 16 người bị thương.

Trong 1 vụ việc riêng rẽ trước đó tại khu vực biên giới giữa Kenya và Somalia, 1 quả bom cài đường cũng đã phát nổ đúng lúc xe tuần tra cảnh sát đi qua, khiến 1 số cảnh sát thiệt mạng. Vụ tấn công này cũng do lực lượng Al-Shabaab tiến hành./.

 
BT
Thăm dò khán giả