Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Thụy Sĩ giàu có nhất thế giới

(ANTV) - Với giá trị tài sản trung bình của mỗi người Thụy Sĩ trưởng thành là khoảng 528.000 francs Thụy Sĩ ( tương đương 530.000 USD), người dân nước này vẫn là những người giàu có nhất trên thế giới. Con số thống kê trên vừa được công bố trong một nghiên cứu của Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sĩ).

 
Nghiên cứu ghi nhận từ năm 2000, tài sản trung bình của mỗi người trưởng thành sống tại Thụy Sĩ đã tăng hơn gấp đôi, đạt mức 537.600 USD, vượt xa người dân Australia, Mỹ và New Zealand.
 
Tuy nhiên, trong số 10 quốc gia mà sự phân phối của cải được ghi nhận từ lâu nay, Thụy Sĩ vẫn là nước duy nhất cho thấy sự bất bình đẳng không có sự giảm sút đáng kể. Hơn 2/3 số người trưởng thành sống tại Thụy Sĩ có tài sản khoảng 100.000 USD và chỉ có 8,8 % trong số họ là triệu phú đôla Mỹ.
 
Khai mạc hội nghị phòng chống ung thư thế giới tại Mexico
 
 
Ngày 14/11, lãnh đạo và quan chức thế giới đã có mặt tại Mexico để tham dự hội nghị phòng chống ung thư toàn thế giới được tổ chức thường niên. Mục đích của hội nghị là nhằm giới thiệu các công nghệ và nghiên cứu mới có khả năng phòng và chống lại căn bệnh này.
 
Tham dự hội nghị có tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, tổng thống Uruguay Tabare Vazquez và hoàng hậu Tây Ban Nha Letizia.
 
Chủ đề của hội nghị năm nay là “các thành phối hướng tới sự thay đổi” nhằm mục đích giúp các nhà lãnh đạo phối hợp chặt chẽ hơn với những cộng đồng dân cư thành phố để có thể tăng cường các cam kết phòng chống bệnh ung thư trước năm 2025.
 
Cũng theo các nhà tổ chức, hội nghị cũng nhằm mục đích giúp những người dân thành phố thuộc các nước nghèo có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ chữa bệnh có chất lượng.
 
Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, năm 2015 bệnh ung thư đã cướp đi sinh mạng của khoảng 8,8 triệu người. Như vậy, trong mỗi 6 người, thì có 1 người chết vì ung thư.
 

 

Thăm dò khán giả