Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân thủ đô Washington D.C chuẩn bị mở cửa trở lại

(ANTV) - Thị trưởng thủ đô Washington D.C của Mỹ Muriel Bowser đã ký ban hành quyết định dỡ bỏ lệnh ở nhà được áp đặt nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và thành phố này dự kiến sẽ bước vào giai đoạn một của việc mở cửa trở lại, bắt đầu từ ngày 29/5 và kéo dài đến hết ngày 24/7.

 

Quyết định trên được đưa ra sau khi thủ đô Washington D.C đã trải qua hơn 14 ngày ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 giảm liên tục. Người dân tại thủ đô Washington D.C bày tỏ sự phấn khởi và lạc quan đối với quyết định trên của chính quyền thành phố. Trên nhiều tuyến phố và các địa điểm công cộng tại thủ đô, chúng ta có thể thấy đã có nhiều người dân ra đường hơn, tham gia vào các hoạt động thể thao trước khi quay trở lại làm việc.
 
Tuy nhiên, mặc dù tiến hành mở cửa, nhưng người dân thủ đô Mỹ vẫn giữ nguyên tắc giãn cách xã hội và không tập trung theo nhóm quá 10 người. Cùng với đó, việc đeo khẩu trang đi ra ngoài vẫn tiếp tục được khuyến khích.
 
Đường phố Nhật Bản tấp nập trở lại sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp
 

 

Tương tự, các tuyến đường phố tại Nhật Bản cũng bắt đầu tấp nập trở lại, sau khi giới chức nước này quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc hôm 25/5 vừa qua. Người dân đã được phép tự do đi lại, trong khi các doanh nghiệp đã bắt đầu nối lại hoạt động kinh doanh.
 
Sau gần 1 tháng ban hành tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm toàn quốc, Nhật Bản đã phần nào kiểm soát được sự bùng phát của dịch COVID-19. Giờ đây, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang kêu gọi người dân chuẩn bị cho trạng thái "bình thường mới" trong bối cảnh nước này vừa chuyển sang giai đoạn tiếp theo của công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trước quyết định trên, nhiều người Nhật cho biết mình rất mong đợi được quay trở lại cuộc sống bình thường.
 
Người dân Nhật Bản cho biết: “Tôi muốn quay trở lại trường đại học và tiếp tục cuộc sống sinh viên như trước đây.”
 
Tuy nhiên, cũng có người dân bày tỏ ý kiến hoài nghi về quyết định của chính phủ và sự an toàn của bản thân.
 
Từ hồi tháng 4/2020, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, sau khi ghi nhận số ca mắc bệnh COVID-19 tăng mạnh. Tuy nhiên, việc tuân thủ các biện pháp phong tỏa cũng đều chỉ mang tính tự nguyện và giới chức Nhật Bản không đưa ra chế tài xử phạt đối với những người vi phạm.
 
Chơi đá bóng với mèo trong mùa Covid-19
 

 

Còn tại Anh, khi lệnh phong tỏa vẫn đang có hiệu lực, người dân nơi đây đã nghĩ ra nhiều trò tiêu khiển để giết thời gian và giữ tinh thần lạc quan. Chàng trai trong đoạn video sau đây là một ví dụ như thế, khi chơi đá bóng với chú mèo cưng của mình do không thể luyện tập cùng đồng đội.  
 
Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Twitter đã thu hút sự chú ý của hàng trăm người. Chú mèo đã thể hiện tài bắt gôn điêu luyện với những pha nhảy nhào lộn bắt bóng không thua gì một thủ thành chuyên nghiệp. Dù chàng trai đã tung ra những cú dứt điểm hiểm hóc bằng quả bóng nhựa tí hon, nhưng chẳng thể nào làm thủng lưới của chú mèo cưng.
 
Nhiều bình luận tại bài đăng nói vui rằng, chúng ta nên tổ chức hẳn một giải đá bóng chỉ rành riêng cho những chú mèo cưng cùng so tài.
Thăm dò khán giả