Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Thái Lan đón Tết cổ truyền Songkran

(ANTV) - Khác với một số quốc gia châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản đón Tết cổ truyền vào ngày đầu tiên của năm mới. Từ 13/4, người dân Thái Lan mới bắt đầu đón Tết cổ truyền của quốc gia mình - Tết Songkran.

Đây là thời điểm để người dân Thái Lan tỏ lòng thành kính với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa và hòa mình vào các lễ hội náo nhiệt. Và điều đặc biệt nhất không thể không nhắc tới trong ngày Tết Songkran của Thái Lan, đó chính là lễ hội té nước.

Bất cứ ai khi tới Thái Lan trong những ngày này sẽ được hòa mình vào lễ hội té nước truyền thống của người dân đất nước chùa Vàng. Mọi người có thể té nước lên nhau bằng xô, bóng nước nhưng súng phun nước là thứ thường thấy nhất.

Đây là thời điểm để người dân Thái Lan tỏ lòng thành kính với Đức Phật

Theo quan niệm của người Thái Lan, lễ hội này tượng trưng cho sự rửa trôi những muộn phiền trong năm cũ để đón mừng năm mới, và những người càng được té nước nhiều sẽ càng gặp nhiều may mắn. Chính vì vậy, những vị khách du lịch khi tới Thái Lan đều không thể cưỡng nổi sự hấp dẫn của lễ hội này.

Lễ hội té nước năm nay diễn ra trong bối cảnh một vụ đánh bom xe đã xảy ra hôm 10/4 tại trung tâm mua sắm trên hòn đảo du lịch nổi tiếng Samui, thuộc tính Surat Thani, miền Nam Thái Lan làm 7 người bị thương, trong đó có một bé gái người Italy. Vụ việc đã làm dấy lên mối lo ngại về sự gia tăng các hoạt động tấn công của phiến quân Hồi giáo ở miền Nam nhằm vào khách du lịch.

Tuy nhiên, an ninh được tăng cường trên khắp Thái Lan khiến cho những người tham gia các lễ hội mừng Năm mới cảm thấy an toàn hơn.

Tết cổ truyền Songkran của người Thái Lan sẽ kéo dài cho đến ngày 15/4. Bên cạnh lễ hội té nước, còn có một số hoạt động đặc sắc khác được tổ chức như diễu hành, thi sắc đẹp, thi nấu ăn./.

 

BT
Thăm dò khán giả