Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Sri Lanka đổ về các bệnh viện tìm người thân

(ANTV) - Nhiều người dân Sri Lanka vẫn đang đổ dồn về các bệnh viện và nhà xác để tìm kiếm thông tin về người thân mất tích sau các vụ đánh bom kinh hoàng. Rất nhiều người đã không thể tin vào những gì mình được nghe thấy và thực sự bàng hoàng với tai nạn ập xuống đầu những người thân yêu của mình. Ngày lễ Phục sinh năm nay đã trở thành ngày tang thương nhất đối với rất nhiều gia đình ở Sri Lanka cũng như ở nhiều nước khác có công dân thiệt mạng trong các vụ đánh bom.

 

Rameshwary và nhóm bạn của mình đã đổ về bệnh viện ngay từ sáng sớm để tìm kiếm người bạn đồng nghiệp, sau khi đã tìm đủ mọi cách mà vẫn không thể liên lạc được với người này sau các vụ đánh bom.

Cô Rameshwary, người dân Sri Lanka cho biết: "Cô ấy đến nhà thờ từ hôm qua. Chúng tôi đã liên tục tìm cách liên lạc với cô ấy nhưng không nhận được hồi âm đó là lý do tại sao chúng tôi lao đến đây ngay từ sáng sớm”.

Người dân Sri Lanka chia sẻ: "Cô ấy đã đến nhà thờ vào khoảng 8:20 sáng. Đến thời điểm này cô ấy vẫn chưa trở về. Chúng tôi đã đến tìm cô ấy ở bệnh viện nhưng không thấy cô ấy ở đó".

Trong khi đó, các tổ chức và cộng đồng tiếp tục lên án mạnh mẽ loạt vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với quốc gia Nam Á này.

Tại thủ đô Paris của Pháp, khi ngọn Tháp Eiffel nổi tiếng tắt hết đèn để tưởng niệm các nạn nhân, thì nhiều người dân ở “kinh đô Ánh sáng” cũng đã thắp lên những ngọn nến tại khu vực quảng trường để bày tỏ sự ủng hộ với Sri Lanka.

Từ Vatican, Giáo hoàng Francis kêu gọi mọi người cùng cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ việc mà ông cho là "bạo lực tàn ác". Ở Ấn Độ, các nhà sư đã làm lễ cầu nguyện ở Bihar cho những người không may thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom.

Lãnh đạo nhiều tổ chức quốc tế và nhiều nước ở khắp các châu lục đều lên án các vụ tấn công, cho đây là tội ác chống lại loài người và cam kết sẽ theo đuổi cuộc chiến chống khủng bố. Các lãnh đạo hàng đầu của cộng đồng Hồi giáo ở Sri Lanka đề nghị áp dụng khung hình phạt cao nhất đối với các thủ phạm, đồng thời gửi chia buồn tới những người theo đạo Thiên chúa và thể hiện tình đoàn kết với cộng đồng người Thiên chúa giáo./.  

BT
Thăm dò khán giả