Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:02, Chủ Nhật, 09/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Philippines ủng hộ Tổng thống Duterte chống ma túy

(ANTV) - Bất chấp sự chỉ trích từ bên ngoài đối với cuộc chiến chống ma túy ở Philippines, kết quả điều tra mới nhất cho thấy 84% người dân nước này hài lòng với hành động mạnh mẽ của Chính phủ.

Truyền thông Philippines vừa dẫn kết quả điều tra dân ý do tổ chức SWS tiến hành cho thấy cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã nhận được sự ủng hộ của tuyệt đại đa số người dân nước này, nhưng dân chúng cho rằng việc bắt sống nghi phạm rất quan trọng.

Theo kết quả điều tra được tiến hành trên toàn quốc từ 24-27/9 đối với 1.200 người, 84% số người được hỏi nói rất hài lòng với cuộc chiến chống ma túy hiện nay và chỉ có 8% là tỏ ra bất mãn.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu đánh dấu 100 ngày nắm quyền điều hành đất nước tại thành phố Davao, thuộc tỉnh Mindanao ngày 7/10, Tổng thống Duterte tuyên bố không sợ những lời chỉ trích và sẽ tiếp tục chiến dịch chống ma túy.

 Pakistan thông qua luật chống hủ tục "giết người vì danh dự"

Quốc hội Pakistan vừa thông qua đạo luật mới có thể kết án tử hình đối với kẻ giết người vì danh dự thay vì miễn tội như trước kia.

Thượng viện và Hạ viện Pakistan đã thông qua đạo luật chống lại hủ tục "giết người vì danh dự" trong phiên họp chung ngày 7/10, góp phần loại bỏ lỗ hổng luật pháp trước kia khi kẻ giết người có thể được miễn tội nếu gia đình nạn nhân tha thứ. Luật mới quy định, nếu gia đình nạn nhân xin tha thứ, kẻ giết người chỉ thoát án tử hình nhưng vẫn phải ngồi tù chung thân.

Tại Pakistan, khoảng 500 phụ nữ bị giết mỗi năm bởi chính các thành viên trong gia đình với lý do gây hại đến "danh dự" như: bỏ trốn cùng bạn trai, kết bạn với người đàn ông khác hoặc bất cứ hành vi nào bị coi là chống lại các "giá trị truyền thống" liên quan đến phụ nữ.

 

BT
Thăm dò khán giả