Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 3, 25/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Philippines ủng hộ chiến dịch chống tội phạm ma túy

(ANTV) -  Ngày 24/9, báo Philstar của Philippines dẫn kết quả của cuộc  khảo sát quý 2/2018 của Social Weather Stations (SWS), đa số người dân Philippines hài lòng với chiến dịch chống tội phạm ma túy của chính quyền Tổng thống Rodrigo Duterte.

 

Cuộc khảo sát do SWS tiến hành từ ngày 27-30/6 vừa qua bằng cách phỏng vấn trực tiếp 1.200 người trưởng thành trên toàn quốc. Khảo sát này cho biết 78% người trưởng thành Philippines đánh giá tích cực cuộc chiến chống ma túy của chính phủ và chỉ có 13% có ý kiến ngược lại. Như vậy, với cách biệt lên tới 65%, SWS xếp loại ở mức "rất tốt," cao hơn chút ít so với mức +64 của cuộc khảo sát hồi tháng 3.

Ngoài ra, cuộc khảo sát đã cho thấy sự hài lòng về chiến dịch này tăng ở mọi khu vực dân cư, ngoại trừ Visayas, và thậm chí còn đạt mức tuyệt vời ở Mindanao, "địa hạt" của Tổng thống Duterte với cách biệt lên tới 84%.

 

Hãng tin Amaq của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa đăng tải đoạn video, về 3 người đàn ông tuyên bố sẽ thực hiện vụ xả súng tại lễ diễu binh của Iran. 

Trong đoạn video, 2 trong số 3 người đàn ông nói về thánh chiến bằng tiếng Arab, trong khi người thứ 3 nói bằng tiếng Farsi của Iran về việc họ sẽ tấn công nhằm vào Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran trong lễ diễu binh tại thành phố Ahvaz của Iran.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 23/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bác bỏ cáo buộc của Iran cho rằng Washington và các đồng minh của nước này phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu này.

Ngày hôm nay (24/9), hàng nghìn người Iran đã tập trung tại thành phố Ahvaz thuộc tỉnh Khuzestan, Tây Nam nước này để tham dự lễ tang những người đã thiệt mạng trong vụ việc. Lễ tang diễn ra trước Thánh đường Sarallah với sự tham dự của hàng nghìn người, trong đó có các quan chức, quân nhân và tu sỹ. 

BT
Thăm dò khán giả