Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Chủ Nhật, 26/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đàn ông tử vong sau 5 ngày chờ đổ xăng

(ANTV) - Cảnh sát Sri Lanka, ngày 23/6, phát hiện thi thể một người đàn ông trong xe, trong khi xếp hàng chờ tiếp nhiên liệu tại cây xăng ở làng Anguruwatota, miền tây nước này.

Người đàn ông 63 tuổi tử vong sau 5 ngày xếp hàng chờ đổ xăng, trong bối cảnh đất nước lâm vào khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Đây là ca tử vong trong lúc chờ đổ xăng thứ 10 tại quốc đảo Nam Á, độ tuổi các nạn nhân là 43-84 tuổi, phần lớn do ngừng tim.

Sri Lanka, quốc gia 22 triệu dân, đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong hơn 7 thập kỷ. Người dân xếp hàng dài chờ tiếp nhiên liệu tại các trạm, do chính phủ không đủ ngoại tệ để nhập khẩu nhiên liệu nhằm duy trì lượng dự trữ trong tối thiểu ba tháng.

 

Công bố tranh chân dung vợ chồng Hoàng tử William

Hoàng tử William cùng Công nương Kate hôm 23/6 tới thăm bảo tàng Fitzwilliam ở Cambridge, Anh, để chiêm ngưỡng bức tranh sơn dầu vẽ hai vợ chồng.

Bức tranh này dài 2,1 m và rộng 1,1 m, do họa sĩ người Anh Jamie Coreth thực hiện. Bức tranh khắc họa khoảnh khắc vợ chồng Hoàng tử William đứng sát cạnh nhau và cùng nhìn về phía xa. Họa sĩ Coreth cho biết, mình muốn thể hiện hai thành viên Hoàng gia Anh theo cách mà họ biểu lộ, thoải mái, dễ gần nhưng cũng thanh lịch và sang trọng.

Tranh chân dung vợ chồng Hoàng tử William được Quỹ Chân dung Hoàng gia Cambridgeshire yêu cầu thực hiện vào năm 2021. Bức tranh sẽ được trưng bày tại bảo tàng Fitzwilliam trong ba năm và sau đó cho Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở London mượn.

Canada: Phát hiện xác ướp voi ma mút gần như nguyên vẹn

Một người đào vàng ở Canada phát hiện xác ướp gần như nguyên vẹn của con voi ma mút. Cá thể này được cho là đã bị đóng băng suốt Kỷ Băng hà hơn 30.000 năm trước.

Xác ướp con voi ma mút cái chưa trưởng thành được đặt tên là “Nun cho ga” - có nghĩa là con vật lớn trong tiếng Hän của người bản địa. Người đào vàng tìm thấy xác ướp - vẫn còn nguyên cả da và lông - trong khi đào xuyên qua lớp băng vĩnh cửu trong mỏ vàng Klondike thuộc vùng lãnh thổ Yukon. Giới chức trách khẳng định đây là phát hiện quan trọng. Việc phát hiện ra ‘Nun cho ga’ đánh dấu lần đầu tiên xác ướp voi ma mút gần như hoàn chỉnh và được bảo quản tốt nhất được tìm thấy ở Bắc Mỹ.

 

Trung Quốc: Thí sinh kiên trì thi đại học 26 lần

Một người đàn ông Trung Quốc đã được gọi là vua cao khảo vì kiên trì hàng chục năm tham gia thi đại học. Tuy nhiên trong kỳ thi năm nay, ông vẫn chưa đạt được kết quả như ý. Đây đã là lần thứ 26, thí sinh này thi trượt Đại học.

 

Thăm dò khán giả