Thứ sáu, ngày 08/07/2022 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:35, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đàn ông "mặc rác" trong 30 ngày vì môi trường

(ANTV) - Trung bình mỗi người ở Mỹ thải ra hơn 2kg rác/ngày, nếu như trong vòng 30 ngày mang hết số rác đó lên người sẽ như thế nào? Anh Rob Greenfield, nhà hoạt động vì môi trường Mỹ, đã mang những bao rác trên người, rong ruổi qua các con phố ở Los Angeles để cho thấy con người đã vứt rác nhiều thế nào.

Anh Rob Greenfield đã cuốn quanh người anh những túi rác. Đây là số rác thải sinh hoạt do chính anh vứt ra trong vòng 3 tuần qua.

Anh Rob Greenfield, Nhà hoạt động vì môi trường cho biết: Đối với hầu hết chúng ta, rác rưởi ở ngoài tầm nhìn và tâm trí. Chúng ta ném nó vào thùng rác và nó sẽ biến mất, chúng ta không bao giờ nghĩ về chúng nữa. Tôi muốn tạo một hình ảnh trực quan giúp mọi người thực sự thấy rằng chúng ta đã vứt nhiều rác như thế nào.

Cảnh tượng một người đàn ông "mặc rác" và đi lang thang qua các khu phố sang trọng của Mỹ khiến một số người phải nhíu mày, nhưng theo anh Rob, hầu hết mọi người đều quan tâm đến việc anh làm.

Bà Anne-Marie O'Connor, Người dân Los Angeles cho biết: Tôi nghĩ Rob đã truyền cảm hứng rất lớn. Tôi thực sự ngạc nhiên vì không nghĩ rằng một cá nhân có thể vứt ra môi trường nhiều rác như vậy mỗi ngày.

Anh Rob sẽ thực hiện chiến dịch tuyên truyền của mình trong 30 ngày. Hiện đã ba tuần trôi qua, số rác trên người lên tới 28 kg, và nó đã tạo ra gánh nặng không nhỏ cho chính anh. Tuy nhiên thông điệp của anh đã dễ dàng tiếp cận với mọi người từ mọi tầng lớp trong cuộc sống.

Jordan: Người ca sỹ lan tỏa niềm hạnh phúc

Một ca sĩ người Jordan ngẫu nhiên bắt gặp làm quen với mọi người trên đường phố bằng cách làm không giống ai. Anh hát tặng mọi người một bài hát và ghi lại phản ứng của họ thành những video ngắn và đăng lên MXH, thu hút hàng triệu lượt xem.

Anh Moner Zayed, ca sỹ người Jordan, đã có cách làm quen đặc biệt với mọi người. Khi gặp gỡ những người lạ ngẫu nhiên trên đường phố, anh thể hiện một bài hát để tặng họ và ghi lại phản ứng của họ bằng điện thoại của mình. Các video thú vị của anh Zayed đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Anh có hơn 3 triệu người theo dõi trên TikTok.

Cuộc thi đẩy xe nôi ở Litva

Tại Litva có một cuộc thi độc đáo, vui nhộn đã được tổ chức để khuyến khích người dân sinh thêm con. Đó là cuộc thi đẩy xe nôi diễn ra ở một thành phố phía Tây Nam đất nước.

Các thí sinh phải điều khiển xe nôi qua một đường đua có chướng ngại vật, mỗi xe chở theo một hình nộm hoặc thú nhồi bông bên trong. Hoạt động này là một phần của lễ hội kỷ niệm 230 năm thành lập thành phố Marijampole ở Litva.

Ngoài ra, cuộc thi này cũng khuyến khích người dân sinh thêm con. Thành phố phấn đấu có 230 trẻ sơ sinh vào thời điểm này năm sau.

BT
Thăm dò khán giả