Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đàn ông lập kỷ lục chiếc mũi dài nhất hành tinh

(ANTV) - Ông Mehmet Özyürek đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức trở thành người đàn ông có chiếc mũi dài nhất hành tinh. Theo đó, mũi của ông Özyürek khi đo từ sống đến đầu mũi có tổng độ dài là 8,8cm.

Người đàn ông 71 tuổi này đã xuất hiện trên 1 chương trình truyền hình của Italia vào năm 2010 để đo chiếc mũi của bản thân. Mặc dù có nhều người từng thử sức cạnh tranh nhưng đến nay vẫn chưa có nhân vật nào có thể vượt qua chiếc mũi của ông Özyürek.

Theo kỷ lục thế giới Guinness, trong lịch sử, từng có một người đàn ông Anh sống vào thế kỷ 18 sở hữu chiếc mũi dài hơn cả ông Özyürek với chiều dài 19cm.

Xe motorhome chạy bằng năng lượng mặt trời

Một chiếc xe motorhome chạy bằng năng lượng mặt trời, tích hợp bên trong là một ngôi nhà với các tiện nghi cơ bản, đã lặng lẽ lăn bánh đến thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Đây là một phần của hành trình kéo dài một tháng từ Hà Lan đến miền Nam Tây Ban Nha để khuyến khích sử dụng các phương tiện giao thông bền vững hơn.

Chiếc xe motorhome chạy bằng năng lượng mặt trời này có hình dáng thanh thoát, hiện đại tựa như một giọt nước. Một nhóm sinh viên đang lái xe quanh châu Âu để thúc đẩy các phương thức vận tải bền vững. Chiếc xe tích hợp một ngôi nhà thu gọn và duy trì hoạt động nhờ các tấm pin năng lượng mặt trời. Xe có thể đi xa hơn 690km khi có nhiều nắng. Hệ thống pin năng lượng mặt trời cũng cung cấp năng lượng cho tủ lạnh, máy pha cà phê và máy tính xách tay trong xe.

BT
Thăm dò khán giả