Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 5, 24/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đàn ông bơi 2km đến chỗ làm mỗi ngày

(ANTV) - Mỗi ngày đi làm, một trong những vấn đề khiến không ít người ái ngại, đó là tình trạng xe cộ ồn ã, tắc đường hay ô nhiễm khói bụi. Và ở Đức, một người đàn ông đã có một biện pháp độc đáo để tránh được những trở ngại này. 

Thay vì đi xe buýt, ô tô đi làm như các đồng nghiệp, anh lại chọn cách thức đặc biệt là bơi 2km qua sông mỗi ngày để đến nơi làm việc. Ý tưởng này được anh nghĩ ra không chỉ do sở thích bơi lội, mà còn xuất phát từ một ấn tượng về lịch sử. 

Anh Benjamin David, một người đàn ông Đức, không đi làm bằng xe buýt, ô tô mà bằng cách thức rất độc đáo, đó là bơi xuôi dòng sông Isar. Anh bơi đều đặn 2km sông mỗi ngày. Lí do là vì anh thấy giao thông trên tuyến đường gần sông Isar rất đông khiến anh không thích chút nào. Ngoài ra, anh David cho biết khi bơi, anh đến chỗ làm nhanh hơn, đầu óc cũng thoải mái hơn. Ngày nào anh cũng bơi, có hôm bơi 2 lần.

Câu trả lời là 1 cái túi chống thấm, sau khi anh David để tất cả đồ đạc vào trong, anh chỉ việc cuộn miệng túi lại. Quấn miệng túi thật chặt, nó sẽ phồng lên, tạo thành 1 cáu phao cứu sinh nhỏ giữ anh nổi trên mặt nước.

Anh David đi sandal cao su để chân không bị thương khi giẫm phải mảnh thủy tinh hay xe đạp cũ vứt ở bờ sông. Nhưng quan trọng nhất là phải kiểm tra mực nước và kiểm tra tốc độ dòng chảy, cũng như nhiệt độ nước. Sông Isar có nguồn từ dãy Alps. Mùa hè, nước sông dao động từ 14 tới 22 độ C. Tùy nhiệt độ nước, anh David sẽ mặc đồ bơi cộc hay dài kín thân.

Anh David cũng chia sẻ khi anh tới gần chỗ làm trong khi vẫn mặc đồ bơi và gọi 1 tách cappuccino, đồng nghiệp đều cười vì họ đi làm bằng xe buýt hoặc ô tô. Tuy nhiên, vài người thỉnh thoảng vẫn bơi cùng anh vì họ muốn được thử trải nghiệm.

Anh David cho biết anh sẽ không ngạc nhiên nếu trong vài năm tới, Isar sẽ trở thành 1 con đường lý tưởng để đi làm hàng ngày vào buổi sáng./.

 

BT
Thăm dò khán giả