Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Nice ổn định cuộc sống sau tấn công khủng bố

(ANTV) - Hôm nay (18/7) đã là ngày cuối cùng nước Pháp để quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố kinh hoàng bằng xe tải tại thành phố Nice, theo kế hoạch đến giữa trưa nay, cả nước Pháp sẽ dành một phút mặc niệm. Nỗi đau nào cũng phải vượt qua, và những người dân nơi đây đang vượt qua những mất mát để đưa cuộc sống dần trở lại bình thường.

Đại lộ La Promenade des Anglais - nơi xảy ra vụ thảm sát đã chính thức mở cửa trở lại, với lực lượng cảnh sát dày đặc để đảm bảo an ninh. Hoa và nến tiếp tục được mang đến đại lộ để tưởng nhớ những người đã mất và để nhắc nhở rằng những nỗi đau sẽ còn tái diễn nếu chủ nghĩa khủng bố còn hiện hữu.

Chị Iolanda Elisabeth, người dân thành phố Nice: “Hôm nay chúng tôi đến đây để khóc cho bớt nỗi đau song chúng tôi cần phải kiên cường, đoàn kết bên nhau để tiếp tục cuộc sống. Chúng tôi sẽ không bao giờ lãng quên những người thân yêu của chúng tôi. Và cũng sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra”.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cũng nhận định rằng  Hành động khủng bố tại Nice, Pháp là một loại tấn công kiểu mới, và cho biết thủ phạm Mohamed Lahouaiej Bouhlel, 31 tuổi, dường như đã bị cực đoan hoá chỉ trong một thời gian ngắn.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve: Những vụ tấn công tàn bạo như ở Nice không chỉ gây ra những chấn động sâu sắc với người Pháp, mà còn đồng thời cho thấy sự khó khăn trong cuộc chiến chống khủng bố. Bởi chúng ta đang phải đối mặt với những đối tượng cực kỳ nhạy cảm với thông điệp của IS và cam kết thực hiện các hành động bạo lực mà không cần IS đào tạo"

Hiện các nhà điều tra đang tiến hành để làm rõ mối liên hệ giữa Bouhlel và Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - tổ chức đã nhận trách nhiệm vụ khủng bố tại Nice. 7 đối tượng đang bị tạm giữ để thẩm vấn, trong đó có vợ cũ của tên này.

Bouhlel sinh ra tại Tunisia, nhưng có giấy phép để sinh sống và làm việc tại Pháp. Cha của tên này cho biết con trai của ông ta có vấn đề về tâm thần.

BT
Thăm dò khán giả