Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 7, 06/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Nhật Bản thi viết thư pháp mừng Năm mới

(ANTV) - Ngày 5/1, hàng nghìn người dân Nhật Bản đã đến nhà thi đấu Nippon Budokan ở thủ đô Tokyo để tham dự cuộc thi viết thư pháp truyền thống mang tên “Kakizome” (tạm dịch là “những chữ viết đầu tiên”), nhằm gửi gắm những thông điệp sống ý nghĩa nhân dịp đầu năm mới.

 

Theo thể lệ cuộc thi, sau khi 2 tiếng trống bắt đầu vang lên, các thí sinh sẽ viết 2 bức thư pháp trong thời gian 24 phút. Sau khi thu thập và chấm điểm dựa trên nhiều tiêu chí, ban tổ chức sẽ công bố những người chiến thắng vào ngày 25/2 tới.

Đáng chú ý, cuộc thi viết thư pháp tại Nhật Bản năm nay cũng thu hút sự tham gia của nhiều thiếu niên, dù độ tuổi còn nhỏ nhưng đã có hoài bão theo sự nghiệp viết thư pháp tương lai.

Em Taiga Mochizuki, thí sinh 9 tuổi cho biết: "Hôm nay em đã cố gắng để viết chữ thật đẹp."

Em Akiho Sugiyama, thí sinh 12 tuổi cho biết: "Năm nay, em muốn luyện tập thật nhiều để có thể viết đẹp hơn, để 1 ngày nào đó sẽ trở thành 1 nghệ nhân thư pháp chuyên nghiệp."

Thư pháp là nghệ thuật viết chữ đẹp, đồng thời cũng là phương tiện để biểu hiện tâm, ý, khí, lực của người dụng bút. Thông điệp thư pháp mang lại cũng rất sâu xa, như nhiều thí sinh đã nhấn mạnh đến sự chín chắn hay nghị lực trong cuộc sống./.

BT
Thăm dò khán giả