Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 2, 22/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Nhật Bản diễn tập sơ tán tên lửa Triều Tiên

(ANTV) - Hôm nay, khoảng 350 người đã tham gia một cuộc diễn tập sơ tán tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) với viễn cảnh một vụ phóng tên lửa sắp tới của Triều Tiên. Cuộc diễn tập được tổ chức tại Công viên giải trí Tokyo Dome, một ga tàu điện ngầm và một khu trung tâm  thương mại.

Với viễn cảnh về một vụ tấn công tên lửa, sẽ có phát loa kêu gọi người dân trú ẩn trong nhà hay đi xuống đường tàu điện ngầm. Tại công viên giải trí, những người quản lí công viên dừng ngay lập tức các hoạt động. Những người tham gia sẽ rời ngay bàn tham quan, bình tĩnh di chuyển đến tầng hầm. Đây là cuộc diễn tập sơ tán tên lửa đầu tiên tại Tokyo.

Ông Hiroyuki Seunaga - Quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết: "Chỉ có 5 phút và không có bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào như trong trường hợp động đất hay mưa lớn, vì vậy chúng tôi hy vọng mọi người có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong trường hợp này."

Chị Akina Osawa - Người tham gia diễn tập cho biết: "Trong tình huống chúng tôi không biết điều gì đang diễn ra xung quanh mình, chỉ nghe thấy tiếng ồn và một chút thông tin, tôi cảm thấy an tâm hơn khi được hướng dẫn cần phải đi đâu và làm gì."

Các cuộc diễn tập tương tự đã được tiến hành tại Nhật Bản từ năm 2017, trong bối cảnh mối đe dọa về tên lửa của Triều Tiên gia tăng. Chỉ tính riêng trong năm 2017, Nhật Bản đã tổ chức diễn tập sơ tán tại 25 thành phố trên khắp cả nước để phản ứng với tên lửa Bắc Hàn, nhưng chỉ một số ít được tổ chức tại các thành phố đông dân vì lý do giao thông.

BT
Thăm dò khán giả