Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Nhật Bản cầu nguyện sự thành công cho năm mới

(ANTV) - Trong những ngày đầu tiên của năm mới, những ngôi chùa hay đền lớn tại Tokyo, Nhật Bản, ước tính đón khoảng 1 triệu lượt người mỗi ngày. Trong ngày mồng 4 Tết năm nay, hàng trăm nghìn người xếp thành hàng dài chờ đợi vào lễ đền Kanda Myojin - một trong những ngôi đền cổ kính nhất ở thủ đô của Nhật Bản.

Ngôi đền 1.300 năm tuổi Kanda Myojin là nơi thờ 2 trong 7 vị thần của người dân Nhật Bản, thần Ebisu và Daikokuten - những vị thần tượng trưng cho sự may mắn và tiền tài. Vì vậy, trong những ngày đầu năm mới, ngôi đền này đón tới hàng triệu lượt khách, chủ yếu là giới doanh nhân, công nhân viên chức.

Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới, tuy nhiên chính sách tăng trưởng tiền lương yếu đã khiến cho người dân dè dặt hơn trong việc chi tiêu. Chính vì vậy, năm nay, người dân càng có nhiều lý do để tới cầu nguyện tại ngôi đền.

Theo phong tục của người dân Nhật Bản, khi tới đền Kanda, người ta sẽ ném những đồng tiền vào khu vực ngay trước điện thờ chính với quan niệm sớm đạt được mong muốn của mình.

Nhiều người còn mua cả những chiếc thẻ được in hình 7 vị thần hoặc bùa mua mắn để cầu mong việc kinh doanh sẽ thật suôn sẻ trong năm mới.

BT
Thăm dò khán giả