Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân New York, Mỹ đón chào năm con khỉ

(ANTV) - Hòa cùng không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á, hàng trăm người dân New York, Mỹ và cộng đồng người châu Á tại đây đã tham gia buổi lễ đón mừng năm mới - năm con khỉ.

 Sự kiện không chỉ giúp người dân hiểu thêm về những phong tục tập quán đón Tết Nguyên đán của người phương Đông, mà còn là dịp gắn kết mối quan hệ giữa người dân những quốc gia ở 2 bên bờ Đại dương.

Phong tục đốt pháo của người Trung quốc mỗi dịp Tết đến với ý nghĩa xua đuổi tà ma và mang lại may mắn, được tái hiện giữa lòng New York khiến cho những người con xa quê không khỏi xốn xang.

Chị Taylor Kwok - Người Mỹ gốc Trung Quốc cho biết: "Những hoạt động này rất ý nghĩa, nó khiến chúng tôi nhớ về Tết quê hương cũng như giúp cho người dân Trung Quốc giới thiệu nét văn hóa truyền thống tới người dân New York".

Không chỉ có pháo, những phong tục truyền thống khác của người châu Á như viết thư pháp, múa sư tử cũng xuất hiện trong sự kiện... thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Chị Kaleisha Tisdale - Du khách từ Arizona, Mỹ cũng cho hay: "Tôi thấy rất thú vị khi được tận mắt chứng kiến những phong tục độc đáo của các nước, nó cho tôi học thêm được nhiều điều mới"

Trong xu thế toàn cầu hóa, Tết Âm Lịch không còn chỉ là ngày hội của người dân Đông Á và Đông Nam Á. Ở Mỹ và cả các nước châu Âu, Tết Nguyên đán đã trở nên quen thuộc và gần gũi thông qua những sự kiện như ở New York.

BT
Thăm dò khán giả