Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 23/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Mỹ lại biểu tình phản đối tấn công quân sự Syria

(ANTV) - Ngày 21/4, hàng trăm người đã xuống đường tuần hành ở Chicago, Mỹ để phản đối hành động của Chính quyền Tổng thống Trump và đồng minh tấn công quân sự Syria.

Những người biểu tình cho rằng, Chính phủ Mỹ đang phóng đại về nguy cơ vũ khí hóa học ở Syria và việc tấn công quân sự vào một quốc gia có chủ quyền khác là vi phạm luật pháp quốc tế. Họ yêu cầu Chính phủ Mỹ cần dừng các hành động tấn công quân sự nhằm vào dân thường vô tội, gây bất ổn cho khu vực. Các bên cần phải ngồi vào bàn đàm phán và đưa các vấn đề tranh cãi ra Liên Hợp Quốc. Hôm 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát động một cuộc không kích vào Syria với lý do Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường. Cuộc không kích chớp nhoáng này có sự tham gia của Pháp và Anh.

Thông điệp Ngày Trái đất 2018: Nói không với rác thải nhựa

Ngày 22/4, kỷ niệm ngày Trái Đất. Với thông điệp: “Nói không với rác thải nhựa”, Ngày Trái đất năm 2018 được người dân trên thế giới, trong đó có Việt Nam, hưởng ứng tham gia nhiệt tình và có sức lan tỏa sâu rộng.

Năm 2009, Ngày Trái đất chính thức được Liên Hợp Quốc công nhận. Trong Ngày Trái đất 22/4, mọi người dân trên thế giới cùng nhau tham gia vào những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp bằng các hoạt động thiết thực ý nghĩa như: làm sạch, thu gom rác thải, trồng cây xanh,... kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm nước, từng bước thay đổi xu hướng ô nhiễm từ nặng sang ít ô nhiễm và sạch hơn.

BT
Thăm dò khán giả