Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Mỹ chào đón năm mới Tân Sửu

(ANTV) - Cộng đồng người Trung Quốc tại Mỹ cũng tổ chức các hoạt động múa Lân sư rồng truyền thống để chào đón năm mới Tân Sửu, với hi vọng năm mới sẽ bình an, thịnh vượng hơn.

Sự kiện múa rồng lân thường niên của cộng đồng người Trung Quốc vốn thu hút hàng nghìn người tham gia, thì năm nay chỉ có khoảng 50 khán giả do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cùng thời tiết khắc nghiệt.

Anh Alex Lee Su, người Mỹ gốc Hoa cho biết: "Tôi nghĩ rằng cộng đồng người Hoa chúng tôi cần được hỗ trợ. Chúng tôi sống chủ yếu dựa vào du lịch trong khi năm vừa rồi tình hình kinh doanh rất kém. Hôm nay tôi đưa vợ con tới đây để cùng tìm hiểu về văn hóa truyền thống của đất nước. Tôi hi vọng năm mới, mọi thứ sẽ quay trở lại như bình thường, mọi người sẽ lại tới Chinatown để mua sắm."

Anh Sissy Liu, nhiếp ảnh gia cho biết: "Chúng ta cần một cái gì đó để ăn mừng. Chúng ta cần một liều thuốc tinh thần để mang lại năng lượng tốt. Những hoạt động truyền thống như thế này là một nét đặc trưng không thể thiếu trong mỗi dịp Tết của người châu Á."

New York là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 với hơn 45.000 người thiệt mạng. Kinh tế thế giới đều bị thiệt hại, tuy nhiên, khu phố Trung Quốc chịu ảnh hưởng nhiều hơn cả, do nhiều khách hàng có tâm lý lo sợ dịch bệnh khi tới nơi buôn bán của người dân Châu Á.

Ông Gale Brewer, Chủ tịch quận Manhattan cho biết: "Những người Hoa tại đây đã và đang trải qua thời kỳ khó khăn nhất. Nhưng chúng tôi thấy sự đoàn kết, tương hỗ lẫn nhau ở cộng đồng người Hoa. Tôi gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các bạn, hi vọng một năm mới an lành hơn sẽ đến với chúng ta."

Những người có mặt trong sự kiện múa lân rồng năm nay cũng đều chung một ước muốn về năm mới Tân Sửu tốt đẹp, bình an, may mắn hơn.


Tại Trung Quốc, để chào đón năm mới, những người thợ rèn tại tỉnh Hà Nam, đã trình diễn một màn pháo hoa vô cùng độc đáo bằng kim loại nóng chảy.

Màn trình diễn pháo hoa đã hớp hồn nhiều khán giả, bởi không chỉ đẹp, mà còn đầy thách thức. Các nghệ sĩ đã tạo ra pháo hoa từ sắt nung chảy ở 1.000 oC, rồi chúng được ném vào bức tường gạch lạnh, tạo ra cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.

Lễ hội độc đáo ném sắt nóng vào tường đá có nguồn gốc từ hàng trăm năm trước ở Trung Quốc. Tại một số địa phương, người ta đã biết cách pha trộn các kim loại với nhau như đồng, nhôm, sắt để tạo các màu sắc khác nhau cho màn "pháo hoa" thêm độc đáo.

BT
Thăm dò khán giả