Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 23/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Mexico đổ về kim tự tháp đón tiết Xuân phân

(ANTV) - Hàng năm, cứ vào tiết xuân phân, hàng nghìn người dân Mexico lại đổ về kim tự tháp mặt trời Teotihuacan, của nước này để cầu nguyện và đón ánh nắng mặt trời đầu tiên. Đây là một trong những nghi lễ cổ xưa của Mexico vẫn được duy trì cho đến tận ngày hôm nay.

Khi bình minh bắt đầu ló rạng, cũng là lúc, dòng người đổ về kim tự tháp mặt trời Teotihuacan ngày càng đông. Để chào đón tiết xuân phân, người dân hướng hai cánh tay về phía mặt trời, để hứng lấy ánh sáng mặt trời đầu tiên trong ngày. Người dân cho rằng, năng lượng của mặt trời và của vũ trụ sẽ truyền qua đôi bàn tay để ngấm vào cơ thể họ, giúp họ được khỏe mạnh trong suốt 1 năm.

Cô Laisa– Du khách Ukraine chia sẻ: "Thật là một cảm xúc tuyệt vời! Không gian ở đây vô cùng tĩnh lặng và yên bình. Tôi chưa từng tưởng tượng mình sẽ được trải qua cảm xúc tuyệt vòi này."

Những người tham gia vào nghi lễ đón tiết xuân phân thường khoác lên trên mình trang phục truyền thống có màu trắng. Họ tụ họp thành từng nhóm và cùng nhảy múa bên nhau. Một số người còn mang bên mình những lá bùa hay những quả cầu pha lê để đón nhận được nhiều hơn năng lượng từ mặt trời.

Anh Ricardo Zavaleta– Du khách Colombo chia sẻ: "Khi đứng trên đỉnh Kim tự tháp Mặt trời, chúng ta cảm nhận được sự vĩ đại của công trình này. Hãy nghĩ xem cách đây hàng nghìn năm, không có bất kì công cụ hỗ trợ nào mà những người cổ đại đã xây dựng được công trình vĩ đại này."

Kim tự tháp mặt trời Teotihuacan được những cư dân của nền văn minh Aztecs xây dựng vào khoảng năm 80 sau công nguyên. Người ta biết đến "Kim tự tháp Mặt trời" chỉ cách đây 500 năm trở lại đây. Kỳ quan này còn có thể gọi là Kim tự tháp Thời đại, vì theo một truyền thuyết cổ xưa của Mexico, kim tự tháp đánh dấu nơi thời đại bắt đầu.

BT
Thăm dò khán giả