Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Indonesia từ chối sơ tán trước nguy cơ núi lửa

(ANTV) -Mặc dù chính quyền Indonesia tiếp tục cảnh báo những nguy hiểm có thể đến từ ngọn núi lửa ở Agung cho người dân và du khách trên đảo Bali, tuy nhiên nhiều người trong vùng nguy hiểm vẫn tiếp tục cuộc sống bình thường và từ chối rời khỏi nhà.

Ngọn núi lửa Agung đã gây ra hàng trăm chấn động và phun khói đen dày đặc mỗi ngày. Chính quyền Bali đã thiết lập một vành đai an toàn kéo dài 10km từ miệng núi lửa. Tuy nhiên, nhiều cư dân trong ngôi làng nhỏ, nằm cách núi lửa 3m, vẫn từ chối việc sơ tán.
 
Ngôi làng này hiện là nơi cư trú của khoảng 4.000 cư dân nhưng đến nay chỉ có khoảng 200 người chịu đi sơ tán. Một trong những nguyên nhân là do tâm lý chủ quan của những người dân.
 
Triều Tiên lên án Mỹ - Hàn chuẩn bị tập trận không quân lớn
 
Truyền thông Triều Tiên ngày 3/12 đưa tin, Bộ Ngoại giao nước này lên án cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc mang tên Vigilant Ace, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/12 - 8/12. Theo Bộ Ngoại giao Triều Tiên, đây là cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ trước đến nay giữa Mỹ và Hàn Quốc nhằm chống lại Triều Tiên.
 
Phát thanh viên hãng thông tấn KRT của Triều Tiên cho biết: “Mỹ đang có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước tới nay với Hàn Quốc nhằm chống lại Triều Tiên từ ngày 4 - 8/12 tới, nhằm đẩy những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bùng phát. Nếu bán đảo Triều Tiên và thế giới bị lôi vào một cuộc chiến tranh hạt nhân bởi sự liều lĩnh của Mỹ, thì nước Mỹ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nó”.
 
Trước đó cùng ngày, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết khoảng 12.000 binh sĩ Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận này với binh sĩ Hàn Quốc, trong khi 230 máy bay quân sự các loại sẽ cất cánh tại 8 căn cứ quân sự của 2 nước./.

 

Thăm dò khán giả