Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Indonesia sơ tán khẩn cấp sau động đất

(ANTV) - Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia ngày 2/8 đã yêu cầu người dân sống tại khu vực ven biển tỉnh Banten trên đảo Java  "ngay lập tức sơ tán tới khu vực cao hơn" sau khi Cơ quan Địa vật lý Indonesia ban bố cảnh báo sóng thần trước trận động đất có cường độ 7 tại đảo Sumatra.

 

Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia thông báo những con sóng cao tới 3 mét có thể tấn công vùng biển phía Nam của đảo Java đông dân cư.

Trước đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 59 km, cách thành phố Teluk Betung trên đảo Sumatra khoảng 227 km. Cơn địa chấn đã làm rung chuyển các địa phương Banten, Lampung, Tây Java và Betung. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại sau cơn địa chấn này.

Anh: Nguy cơ vỡ đập Toddbrook, hàng trăm người dân sơ tán

 

Tại Anh, hàng trăm người dân tại thị trấn Whaley Bridge thuộc vùng Derbyshire đã phải sơ tán nhằm đề phòng nguy cơ vỡ đập chứa nước Toddbrook.

Theo thông báo của chính quyền địa phương, cuộc sống và nhà cửa của cư dân ở Whaley Bridge đang bị đe dọa nghiêm trọng, khi tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến một bên đập tràn (cửa xả nước) của đập Toddbrook đã bị suy yếu do các tấm đan bê tông đã bị cuốn trôi theo nước lũ từ ngày 1/8.

Chính phủ Anh đã phải điều một máy bay trực thăng hạng nặng thả hơn 400 bao cát và sỏi đá (nặng khoảng một tấn) xuống "trám" vào khu vực bị ảnh hưởng của vách đập Toddbrook. Trong khi đó, các nhân viên cứu hộ từ khắp nơi trên cả nước đã được huy động tới hiện trường để bơm nước ra khỏi hồ chứa. Chính phủ Anh đã đưa ra cảnh báo "lũ lụt nghiêm trọng - nguy hiểm đến tính mạng" đối với khu vực dân cư sống tại chân đập.

B.T
Thăm dò khán giả