Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hàn Quốc tiếp tục biểu tình đòi luận tội Tổng thống

(ANTV) - Ngày 11/2, hàng chục nghìn người dân Hàn Quốc đã tiếp tục biểu tình ở Quảng trường Gwanghwamun tại thủ đô Seoul đòi sớm luận tội Tổng thống Park Geun-hye. 

 
Những người biểu tình đã cầm nến, giơ các biểu ngữ và hô hào đòi luận tội Tổng thống ngay lập tức. Đáng chú ý trong số những người tham gia biểu tình còn có nhiều nghị sỹ và các ứng cử viên đang tranh cử cho cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới ở nước này.
 
Kể từ khi vụ bê bối của Tổng thống Hàn Quốc bị truyền thông phanh phui hồi cuối tháng 10 năm ngoái, người dân nước này thường biểu tình vào thứ 7 hàng tuần tại quảng trường Gwangwamun. Đã có lúc số người biểu tình lên tới hàng triệu người, cao kỉ lục tại Hàn Quốc.
 
Vào thời điểm hiện tại, quyết định luận tội Tổng thống vẫn đang được giao cho Tòa án Hiến pháp. Dự kiến kết quả sẽ được công bố sớm nhất là giữa tháng 3 tới.
 
Trước đó 1 ngày, các công tố viên Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục đề nghị tòa án cho phép khám xét Phủ Tổng thống, nhằm tìm tài liệu liên quan tới vụ bê bối. Trước đó nhóm này đã có ý định thực hiện kế hoạch trên nhưng bị các quan chức ở Phủ Tổng thống chặn lại và viện dẫn một điều luật không cho phép lục soát những cơ sở lưu trữ các bí mật nhà nước. 
 
Bộ Nội vụ Iraq: Hai quả tên lửa bắn vào khu vực chính phủ
 
 
Đêm ngày 11/2, Bộ Nội Vụ Iraq cho biết hai quả tên lửa đã bắn vào khu vực “Vùng Xanh” chỉ vài giờ sau các vụ đụng độ ác liệt giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Iraq, làm 4 người biểu tình và 1 nhân viên an ninh thiệt mạng.
 
Các tên lửa được cho là bắn từ khu vực phía Đông của thủ đô Baghdad, vốn là thành trì của những người trung thành với giáo sĩ dòng Shiite Moqtada al-Sadr.
 
Các cuộc đụng độ cũng khiến 6 cảnh sát và hàng chục người biểu tình bị thương. Lý do của cuộc biểu tình là những người trung thành với giáo sĩ Al-Sadr yêu cầu xem xét lại toàn bộ hội đồng giám sát của cuộc bầu cử dự kiến diễn ra trong năm nay, do nghi nghờ có liên quan đến tham nhũng.
 
Hiện chưa có báo cáo về thương vong sau vụ bắn tên lửa vào “Vùng Xanh”, nơi đặt trụ sở một số quan chức chính quyền Iraq và các đại sứ quán.
 

 

Thăm dò khán giả