Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hàn Quốc hy vọng vào hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Cuộc gặp được chuẩn bị gấp gáp làm dấy lên hoài nghi đây chỉ là màn phô diễn hình ảnh, không thể giải quyết khác biệt giữa hai bên.

 

Ngày 30/6, thế giới đã chứng kiến cuộc gặp lịch sử giữa tổng Thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un; khi ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử đặt chân lên lãnh thổ nước Cộng Hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Cuộc gặp đã nhận được sự chú ý của đông đảo công chúng thế giới đặc biệt là những người dân Hàn Quốc.
 
Người dân Hàn Quốc đã tụ tập đông đảo trước màn hình TV để chứng kiến truyền hình trực tiếp thời khắc lịch sử khi Tổng Thống Mỹ, Donald Trump gặp mặt, bắt tay người đồng cấp Triều Tiên tại khu vực Làng Đình Chiến DMZ. Nhiều người dân địa phương, chứng kiến sự kiện tại ga tàu Seoul, Hàn Quốc, đã bày tỏ niềm vui mừng và hi vọng về đàm phán phi hạt nhân hóa được nối lại cũng như hi vọng về việc củng cố nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên:
 
Bà Seomoon Young-Boon, người dân tại Seoul, Hàn Quốc cho biết:“Là một công dân của đất nước Hàn Quốc, tôi rất vui mừng khi được chứng kiến cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un diễn ra suôn sẻ. Tôi có nhiều hi vọng về một tương lai khi hai nước có thể hợp tác với nhau một cách hòa bình và thân thiện.”
 
Theo anh Cho Sang-Hee, người dân tại Seoul, Hàn Quốc, tất cả mọi người trên thế giới đều hiểu sự chia rẽ trên bán đảo Triều Tiên. Mặc dù cuộc gặp giữa ông Trump và Chủ tịch Kim không được báo trước, và là một bất ngờ lớn, chúng tôi vẫn hoan nghênh sự kiện này diễn ra. Tôi hi vọng cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên sẽ được nối lại và sẽ đạt được những kết quả lạc quan, đưa chúng tôi gần hơn với sự thống nhất hai miền Triều Tiên.
 
Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã theo đuổi chương trình vũ khí tên lửa mang đầu đạn hạt nhân trong nhiều năm, bất chấp những cảnh báo và các lệnh trừng phạt lien tiếp từ Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Hiện tại việc giảm căng thẳng giữa hai miền bán đảo Triều Tiên đang là một trong những mục tiêu ngoại giao hàng đầu của Tổng thống Mỹ.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả