Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hàn Quốc cạo đầu phản đối lá chắn tên lửa

(ANTV) - Khoảng 900 người Hàn Quốc tại huyện đông nam Seongju đã đồng loạt cạo trọc đầu để phản đối việc triển khai  hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại huyện này.

Những người biểu tình ngồi im lặng trong lúc cạo trọc đầu, nhiều người trong số họ là các nông dân trồng dưa hấu ở huyện Seongju. Trong khi đó, lãnh đạo cuộc biểu tình điều hành một đám đông hô vang khẩu hiệu "No THAAD!" (Không THAAD) gần đó.

Theo DW, mặc dù chính quyền Seoul nói hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối  của Mỹ sẽ giúp bảo vệ Hàn Quốc khỏi nguy cơ tấn công bằng tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên, nhưng những người biểu tình cho rằng lá chắn tên lửa sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Hàng nghìn người sơ tán do cháy rừng ở California

Tại Mỹ, một đám cháy rừng bùng phát trong cuối tuần qua đã lan rộng trong tại khu vực cách thành phố San Francisco, California khoảng 160 km về phía bắc khiến 4.000 người phải sơ tán và thiêu hủy nhiều ngôi nhà.

Theo lực lượng cứu hỏa, diện tích rừng bị cháy đã lan ra 1.200 ha rừng, và 1.044 lính cứu hỏa đang tham gia chữa cháy. Được biết ít nhất 10 ngôi nhà và cơ sở doanh nghiệp đã bị thiêu rụi kể từ khi ngọn lửa bùng phát hôm 13/8 giờ địa phương.  Hiện mới chỉ 5% diện tích đám cháy được kiểm soát, các công trình kiến trúc vẫn bị đe dọa và lệnh sơ tán vẫn có hiệu lực.

Văn phòng Các dịch vụ khẩn cấp California cho biết đợt hạn hán lịch sử tại bang này cùng nhiệt độ cao liên tục gần đây đã tạo môi trường lý tưởng cho các đám cháy bùng phát trên khắp bang. Vụ cháy hiện tại bùng phát ở khu rừng sồi mọc dày và có nhiều cây bụi khiến công tác chữa cháy gặp nhiều trở ngại. Cơ quan kiểm soát trường hợp khẩn cấp liên bang đã cấp một phần trợ cấp đặc biệt cho lực lượng cứu hỏa để giúp giới chức địa phương tập hợp các nguồn lực cần thiết để kiểm soát đám cháy.

 

BT
Thăm dò khán giả