Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Đông Bắc Á kỳ vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

(ANTV) - Người dân các nước Đông Bắc Á cũng đã bày tỏ kỳ vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra thành công, với kết quả có thể mở đường giúp chấm dứt tình trạng thù địch kéo dài hàng thâp kỷ qua giữa 2 miền Triều Tiên, cũng như mang lại những điều tốt đẹp cho tương lai của khu vực.

Với nhiều người sắc tộc thiểu số Triều Tiên ở Nhật Bản, những diễn biến tích cực thời gian qua, với việc Seoul và Bình Nhưỡng tổ chức gặp thượng đỉnh và nhất là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới, đã khiến giấc mơ tái hợp 2 miền trở nên gần gũi hơn nhiều. Nhiều người cũng hy vọng cuộc gặp lịch sử này sẽ không chỉ giúp chấm dứt chiến tranh liên Triều mà còn giúp cải thiện tình hình của họ ở Nhật Bản.

Em Paeng Yu Na, người Nhật gốc Triều Tiên cho biết: "Tôi từng nghĩ việc thống nhất 2 miền sẽ rất xa vời, nhất là khi đang có rất nhiều lệnh trừng phạt áp đặt với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, những hội nghị thượng đỉnh đang mang lại hy vọng, việc thống nhất dường như đang đến rất gần."

Anh Ryom Mun Song, người Nhật gốc Triều Tiên cho biết: "Tôi rất mừng là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều vẫn sẽ diễn ra. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp chấm dứt tình trạng chiến tranh liên Triều, và mở ra 1 thời kỳ mới, để chúng tôi, những người gốc Triều Tiên tại Nhật Bản, có thể sống trong hòa bình."

Người dân các nước Đông Bắc Á cũng đã bày tỏ kỳ vọng cuộc gặp
thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra thành công

Trong khi đó, người dân Trung Quốc sinh sống ở khu vực giáp biên giới với Triều Tiên cũng kỳ vọng cuộc gặp thượng đỉnh sẽ diễn ra  thành công, qua đó mang lại hòa bình và ổn định trong khu vực.

Anh You Pengfei, người dân Trung Quốc cho biết: "Hòa bình giữa Triều Tiên và Mỹ sẽ mang lại hòa bình cho những người sống tại khu vực biên giới như chúng tôi. Hơn bao giờ hết, chúng tôi hy vọng tất cả các quốc gia, trong đó có Mỹ và Triều Tiên, có thể có quan hệ tốt đẹp. Điều này sẽ cải thiện mạnh mẽ trao đổi kinh tế, văn hóa, và giao lưu nhân dân giữa Trung Quốc và Triều Tiên."

Trong động thái mới nhất cho thấy quan hệ Trung - Triều được cải thiện mạnh mẽ thời gian qua, ngày 6/6, hãng hàng không quốc gia Air China đã thông báo nối lại các chuyến bay định kỳ giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng./.

 

BT
Thăm dò khán giả