Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Cuba cam kết bảo vệ sự nghiệp cách mạng

(ANTV) - Thay vì để lại lời nhắn trong những cuốn sổ tang, ngày 28/11, hàng nghìn người dân Cuba đã xếp hàng để ký tên cam kết bảo vệ sự nghiệp cách mạng mà lãnh tụ kiệt xuất Fidel Castro, người vừa qua đời ở tuổi 90, đã dày công gây dựng.

Sự kiện ký tên diễn ra tại hàng trăm trường học, bệnh viện, các tòa nhà công trên khắp đảo quốc Cuba. Cuốn sổ ký tên chỉ có một lời thề trích dẫn từ bài phát biểu của lãnh tụ Fidel Castro năm 2000: "Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho những lý tưởng này. Xin thề!".

Trong khi hàng trăm nghìn người xếp hàng dài tại những điểm ký tên, hàng trăm nghìn người Cuba đủ mọi lứa tuổi khác lại đang đổ về Đài tưởng niệm Jose Marti tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana để bày tỏ lòng tôn kính với vị lãnh tụ kính yêu của mình.

Lễ viếng lãnh tụ Fidel Castro tại Đài tưởng niệm Jose Marti sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ 28-29/11, theo giờ địa phương), bên cạnh đó, toàn thủ đô La Habana có thêm 12 điểm tổ chức lễ viếng.

Theo kế hoạch, tro cốt của vị anh hùng dân tộc Cuba sẽ được được đặt tại nghĩa trang Santa Ifigenia vào ngày 4/12 sau một lễ viếng tập thể khác tại Quảng trường Antonio Maceo tại Santiago de Cuba - cái nôi của Cách mạng Cuba.

BT
Thăm dò khán giả