Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:40, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Chile đón nhật thực đầu tiên của năm 2017

(ANTV) - Rạng sáng 27/02 theo giờ Việt Nam, người dân Chile ở khu vực Patagonia đã có dịp chứng kiến màn nhật thực đầu tiên của năm 2017.

 Điều đặc biệt ở nhật thực này đó là hiện tượng Mặt trời che lấp Mặt trăng và chỉ để lại vầng sáng xung quanh như vòng lửa trên bầu trời.

Sự kiện này diễn ra trong khoảng 2 tiếng rưỡi, được thấy rõ nhất ở thành phố Puerto Aysen và sẽ diễn ra khoảng 400 năm một lần. Ngoài ra, nhật thực toàn phần dự kiến sẽ được thấy ở những nơi khác tại Chile trong tháng  năm 2019 và tháng 12 năm 2020.


Người dân Ukraine đón chào mùa xuân bằng nghi lễ truyền thống

Cuối tuần vừa qua, hàng trăm người dân Ukraine tại làng Mamaeva Sloboda đã có dịp chào đón mùa xuân bằng việc tái hiện lại những nghi lễ truyền thống trong lễ hội Maslenitsa.

Lễ hội được diễn ra với những trò chơi và hoạt động truyền thống như nhảy múa trên nền nhạc accordion và thưởng thức món varenyky, một món bánh nhỏ nhồi thịt, khoai tây, pho mát và anh đào.

Sau khi trải qua những ngày lễ Maslenitsa, những tín đồ Kito giáo ở Ukraine sẽ trải qua một khoảng thời gian ngắn trước khi bước vào Mùa Chay.

 

 

BT
Thăm dò khán giả