Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cho trẻ vị thành niên lái xe ở Ấn Độ có thể bị phạt tù

(ANTV) - Nội các Ấn Độ mới đây đã thông qua dự luật phạt tù các đối tượng cho trẻ vị thanh niên điều khiển phương tiện giao thông. Dự luật này đang chờ được Thượng viện thông qua để áp dụng trên toàn lãnh thổ Ấn Độ.

Nội các Ấn Độ đã thông qua dự luật bổ sung với mục tiêu tăng mức phạt nhằm đảm bảo trật tự và an toàn giao thông. Theo dự luật, mức phạt vi phạm giao thông sẽ tăng 10 lần. Việc lái xe không bằng lái sẽ bị phạt tới 72 USD so với 7,2 USD như hiện nay. Hành vi gọi điện thoại di động khi đang lái xe có cùng mức phạt 72 USD so với 14 USD hiện nay. Người điều khiển phương tiện khi say rượu sẽ phải nộp tới 144 USD thay vì 29 USD.

Dự luật cũng tăng nghĩa vụ pháp lý của chủ sở hữu xe. Nếu cho người vị thành niên điều khiển xe máy hoặc ô tô mà không có bằng lái hợp lệ, chủ xe có thể đối mặt với án tù trong 1 số trường hợp cụ thể.

Mexico cấp 40.000 việc làm cho người di cư

Ngày 28/6, Tổng thống Mexico tuyên bố nước này sẽ cấp tới 40.000 việc làm tại biên giới phía Bắc cho người di cư hiện đang trong thời gian chờ đợi cơ quan chức năng Mỹ xét duyệt đơn xin tị nạn. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh ngày 7/6 vừa qua, Mexico và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận di cư, nhằm giảm dòng người di cư Trung Mỹ vượt qua lãnh thổ Mexico để tìm đường tới Mỹ.

Nhà lãnh đạo Mexico cho biết, một hiệp định về cung cấp việc làm cho người di cư sẽ được Chính phủ ký vào tuần tới với các doanh nghiệp chế tạo máy, hoạt động tại khu vực biên giới giáp với Mỹ. Biện pháp này cũng giúp giảm việc quá tải lượng người nhập cư Trung Mỹ tại các trung tâm tạm trú dọc biên giới dài 3.169 km giữa Mexico và Mỹ. Bên cạnh đó, Tổng thống López Obrador cũng cho biết, Chính phủ sẽ xây các trung tâm tạm trú mới và giải ngân thêm nguồn lực tài chính để đảm bảo lương thực, thuốc men và dịch vụ y tế cho người di cư.

Ngành công nghiệp chế tạo máy của Mexico tại khu vực biên giới phía Bắc luôn phải chịu tình trạng thiếu lao động do mức lương trả thấp hơn so với nước láng giềng Mỹ, bất chấp việc từ tháng 1 năm nay, Chính phủ đã tăng lương cơ bản gấp 2 lần tại khu vực này.

 

Thăm dò khán giả