Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người châu Âu hưởng ứng chính phủ trí tuệ nhân tạo

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo được coi là bước đột phá lớn về công nghệ trong thế kỷ 21 khi dần xuất hiện trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Một chính phủ được điều hành bởi trí tuệ nhân tạo, nghe có vẻ không mấy thực tế, nhưng lại đang được nhiều người dân tại châu Âu ủng hộ.

Theo một cuộc khảo sát do một đại học ở Tây Ban Nha tiến hành, cứ 4 người được hỏi tại châu Âu thì có 1 người tán thành việc để trí tuệ nhân tạo quyết định các chính sách quan trọng của của nước mình thay vì những chính trị gia bằng xương bằng thịt. Con số này còn lên đến khoảng hơn 30% tại Hà Lan, Anh và Đức.

Đối tượng cuộc khảo sát đại diện cho đủ trình độ học vấn, giới tính và đảng phái chính trị.

Điều này cho thấy xu hướng của người châu Âu đối với sự lãnh đạo của robot hoặc họ đã mất cảm tình đối với các quan chức người thực. Tuy nhiên, có đến trên 2/3 người châu Âu trưởng thành tin rằng nếu không kiểm soát đúng đắn, các công nghệ mới sẽ tác động xấu đối với xã hội nhiều hơn là mang lại điều tốt đẹp trong thập kỷ tới.

Trung Quốc thúc đẩy xây dựng bệnh viện thông minh

Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc đang thúc đẩy xây dựng thêm nhiều bệnh viện thông minh, ứng dụng những công nghệ mới nhất vào mọi góc độ phục vụ. Các cơ sở y tế thông minh sẽ được triển khai thí điểm trên khắp 100 thành phố ở Trung Quốc trong năm nay.

Theo Trung Quốc, 3 khía cạnh chính phải có được trong các bệnh viện thông minh là: Y bạ điện tử; số hóa mọi dịch vụ từ đặt lịch khám cho tới đặt chỗ đỗ xe; quản lý thông minh từ dụng cụ y tế cho tới vận chuyển và các hoạt động tài chính.

Hiện Trung Quốc chỉ có 2,3 nhân viên y tế trên 1.000 người dân. Con số này hết sức khiêm tốn so với tỷ lệ 4,25 của Thụy Sĩ và 2,8 của Anh. Không dừng lại ở đó, việc dân số ngày một già đi đã góp phần gia tăng sức ép lên hệ thống y tế vốn dĩ đã yếu của Trung Quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả