Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:48, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người biểu tình Thái Lan lên kế hoạch tổ chức cuộc mít tinh lớn

(ANTV) - Những người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan đang có kế hoạch tổ chức một cuộc mít tinh lớn vào ngày 20/2 để yêu cầu trả tự do cho 4 thủ lĩnh của họ, đồng thời thề sẽ leo thang các cuộc biểu tình trừ khi những người này được thả. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Quốc hội Thái Lan dự kiến bỏ phiếu sau cuộc tranh luận bất tín nhiệm mà sẽ tập trung vào hoạt động của chính phủ.

 
4 thủ lĩnh của Phong trào Nhân dân (Ratsadorn) đang bị tạm giam sau khi tòa án hôm 9/2 từ chối cho họ được bảo lãnh. Tòa án bày tỏ lo ngại rằng những người đó sẽ tái phạm nếu được tự do.
 
Những người này bị buộc tội vi phạm Mục 112 của Bộ luật Hình sự (luật khi quân) và kích động các cuộc biểu tình, trong đó một số tội danh có thể bị phạt tới 15 năm tù.
 
Trước đó, đã có khoảng 1.500 người tham gia cuộc biểu tình phản đối chính phủ do sinh viên đứng đầu ở thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm 13/2, với ít nhất 39 người bị thương trong một cuộc đụng độ bạo lực. 
 
Nhiều nước kêu gọi quân đội Myanmar đảm bảo tình hình an ninh
 
 
Ngày 14/2, các đại sứ quán phương Tây tại Myanmar đã kêu gọi quân đội nước này kiềm chế trong bối cảnh các cuộc tuần hành vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi trên cả nước.
 
Trong tuyên bố chung, đại sứ quán của Liên minh châu Âu (EU), Anh, Canada và 11 quốc gia khác đã thể hiện sự ủng hộ đối với mong muốn "dân chủ, tự do, hòa bình, thịnh vượng" của người dân Myanmar, khẳng định thế giới đang theo dõi sát tình hình quốc gia Đông Nam Á này. Về phần mình, Đại sứ quán Mỹ đã khuyến cáo công dân không nên vi phạm lệnh giới nghiêm tại Myanmar.
 
Myanmar đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang và các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) ngày 1/2.
 
BT
Thăm dò khán giả