Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Chủ Nhật, 18/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Anh mặc niệm trong ngày tang lễ Hoàng thân Philip

(ANTV) - U sầu là tâm trạng mà người dân Anh có mặt tại cổng lâu đài Windsor miêu tả, trong ngày cử hành tang lễ tiễn biệt Hoàng thân Philip.

Mặc cho những lời khuyến nghị hạn chế di chuyển trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 lây lan, nhiều người Anh vẫn có mặt tại khuôn viên lâu đài Windsor, hạt Berkshire để tiễn đưa Công tước vùng Edinburgh.

Theo thông báo của Hoàng gia Anh, toàn bộ tang lễ sẽ được cử hành kín trong lâu đài, với chỉ 30 người được tham dự trực tiếp vì các quy tắc phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy việc có mặt tại Windsor là nghĩa vụ của mình.

Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II, qua đời ở tuổi 99 ngày 09/4. Hai người đã chung sống hơn 70 năm và có 4 người con. Lúc sinh thời, Hoàng thân Philip từng tháp tùng vợ đi khắp nước Anh, trong cả những chuyến thăm của hoàng gia hay những sự kiện cấp nhà nước. Nguyện vọng cuối cùng của Hoàng thân Philip là được ra đi tại chính ngôi nhà của ông, không phải ở bệnh viện.

WHO cảnh báo tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 toàn cầu sắp đạt mức cao nhất

Tổng Giám đốc WHO cho biết, số ca mắc COVID-19 mới hàng tuần đã tăng gần gấp đôi trên toàn cầu trong 2 tháng trở lại đây, gần đạt tỷ lệ cao nhất kể từ khi bùng phát dịch.

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, tại một số nước, dù tình trạng lây lan đang tiếp diễn, nhà hàng và câu lạc bộ ban đêm vẫn đầy người tụ tập, các khu chợ vẫn là nơi tập trung đông đúc, rất ít người sử dụng các biện pháp phòng bệnh. Đến hết ngày 17/4 tổng số ca nhiễm toàn cầu đã vượt 140 triệu ca, trong đó có hơn 3 triệu trường hợp tử vong.

Người đứng đầu WHO nhận định, phân phối công bằng vaccine là thách thức hiện nay. Việc phân phối vaccine không công bằng không chỉ phản ánh những vấn đề về mặt đạo đức mà còn là sự tự hủy hoại về mặt kinh tế và dịch tễ học.

Tổng giám đốc WHO khẳng định, sự gia tăng số ca nhiễm là có thể đoán được nhưng "hoàn toàn có thể tránh". Ông kêu gọi mọi người, bất chấp mong muốn nối lại cuộc sống bình thường, nên áp dụng các biện pháp thận trọng cá nhân để đảm bảo sự an toàn của mình và những người xung quanh.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả