Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 2, 22/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi làng ổ chuột hóa bảy sắc màu rực rỡ ở Indonesia

(ANTV) - Với mong muốn có thể cải thiện không gian sống cho người dân địa phương, chính phủ Indonesia đã đầu tư khoảng 500 triệu đồng để sơn sửa 232 ngôi nhà ổ chuột ở một quận phía Nam của thành phố Semarang. Khá bất ngờ khi chỉ trong một thời gian ngắn, ngôi làng này bỗng "lột xác" trở thành địa điểm tham quan của không ít du khách trong và ngoài nước.

Trung tâm cộng đồng Central Java nằm ở miền nam Semarang, thành phố lớn thứ 5 đảo Java, Indonesia đã chi 22.467 USD để trang trí lại ngôi làng Kampung Pelangi và phá bỏ cái tên "khu ổ chuột" của nơi này.

Người khởi xướng dự án là Slamet Widodo, một hiệu trưởng trường trung học địa phương. Ông cho biết dự án lấy cảm hứng từ 3 ngôi làng khác tương tự ở Indonesia cũng được làm đẹp bởi các tác phẩm nghệ thuật.

Ông Slamet Widodo - Người khởi xướng dự án cho biết: "Trong tương lai dự án này sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là lợi ích kinh tế. Dự án cũng được rất nhiều người dân trong làng hỗ trợ, như vậy họ sẽ trân trọng và gìn giữ hơn ngôi làng của mình."

Ngoài việc phủ lên những ngôi nhà các bức tranh tường, người dân địa phương cũng tích cực dọn dẹp, làm sạch dòng sông chảy qua làng.

Kể từ khi có bộ mặt mới tươi sáng hơn, Kampung Pelangi đột nhiên trở thành một điểm du lịch nổi tiếng không chỉ thu hút khách trong nước mà cả du khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Hungary..

Chị Nihatyatun Naqiyah- một du khách chia sẻ: "Đây là khu nhà ổ chuột, nhưng giờ nó thực sự rất đẹp. Trước đây tôi vẫn thường xuyên đi qua khu này, nhưng chẳng thích thú gì. Còn bây giờ màu sắc đã thay đổi mọi thứ."

Bà  Amanah Suyitno- Người dân làng Kampung Pelangi: "Sự thay đổi có tác động rất lớn. Trước đây khi được hỏi, chúng tôi chỉ nói rằng chúng tôi là cư dân ở một khu làng khá nhỏ, còn bây giờ chúng tôi sẽ nói chúng tôi đến từ khu đặc biệt, bởi điều kiện kinh tế đã khá hơn rất nhiều."

Với sự sáng tạo, từ những bức tường cũ kỹ, mọc rêu xám mốc, đến nay tất cả đều được thay thế. Có thể thấy, tương lai tươi sáng và rực rỡ sắc màu của làng Kampung Pelangi hiện có là nhờ vào sức mạnh của nghệ thuật và cộng đồng. 

BT
Thăm dò khán giả