Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:46, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi làng Hobbiton kỷ niệm 20 năm ra mắt bộ phim đầu tiên

(ANTV) - Hobbiton ngôi làng của người Hobbit trong loạt phim “Chúa tể những chiếc Nhẫn” vừa tổ chức kỷ niệm 20 năm ra đời bộ phim đầu tiên mang tên “Hiệp hội Nhẫn thần” với một suất chiếu đặc biệt ngoài trời vào ngày 10/12.

Có khoảng 120 du khách tham gia chuyến thăm quan đến ngôi làng Hobbiton nằm trong một khu trang trại cách Auckland, New Zealand khoảng 160km, trước khi được thưởng thức bộ phim chiếu ngoài trời trên một màn hình rộng 13m.

20 năm trước, ngày 10/12/2001, bộ phim đầu tiên trong loạt phim “Chúa tể những chiếc nhẫn và the Hobbit” được ra mắt ở quảng trường Odeon Leicester, thủ đô Luân Đôn, Anh đã lập tức đem đến sự nổi tiếng cho những ngọn đồi, đồng cỏ và khu rừng trập trùng của New Zealand - bối cảnh cho những câu chuyện thần thoại ở vùng đất này.

Ngành du lịch của New Zealand đã bị tổn hại trong 20 tháng qua do đóng cửa biên giới và các hạn chế vì đại dịch COVID-19. Ngôi làng Hobbiton đã đón 650.000 khách du lịch mỗi năm trước đại dịch, nhưng trong 12 tháng qua, chỉ có 90.000 du khách tới đây.

 

Ông già Noel bơi lội trong thủy cung ở Nhật Bản

Gần đến lễ Giáng sinh, hình ảnh các ông già Noel lại xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Nhưng ở công viên giải trí Yokohama Hakkeijima, nằm ở thành phố Yokohama, Nhật Bản, ông già Noel lại xuất hiện theo cách rất khác biệt.

Ông già Noel này không bay lượn trên xe trượt tuyết mà lặn dưới nước. Hoạt động này cũng đã trở thành một phần của lễ Giáng sinh tại thủy cung Yokohama Hakkeijima trong hơn 20 năm qua. Các em nhỏ khi tới đây đều tỏ ra thích thú vì vừa được gặp gỡ ông già Noel, vừa được nhìn ông bơi lội và cho cá ăn. Trong khi người lớn lại có thắc mắc rằng: “Tại sao ông có thể lặn dưới nước trong một bộ trang phục như thế nhỉ?”. Theo ban tổ chức, hoạt động này nhằm mang lại niềm vui cho du khách, giúp họ quên đi nỗi lo dịch bệnh COVID-19 và sẽ diễn ra hàng ngày cho đến hết lễ Giáng sinh.

 

Thăm dò khán giả