Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:30, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi làng của những người Viking hiện đại ở Na Uy

(ANTV) - Ở phía Tây Na Uy, một ngôi làng của người Viking hiện đại đã được tái hiện một cách trân trọng. Ngôi làng Viking này được chính quyền Nauy cho phép hoạt động như mọi ngôi làng hành chính khác, từ năm 2017.

 

Nói đến người Viking cổ đại ở Bắc Âu, đôi khi chúng ta thường liên tưởng tới hình ảnh những chiếc thuyền cướp biển. Tuy nhiên, theo những câu chuyện được kể lại ở Bắc Âu, ngày nay, người Viking còn nổi tiếng trong vai trò là các nhà thám hiểm, thương nhân, chiến binh. Đặc biệt, tinh thần của người Viking được tôn trọng ở Bắc Âu như một nét văn hoá riêng.
 
Vào mùa hè, ngôi làng Viking là điểm đến của hàng nghìn người. Người ở ngắn là một hai tuần, có người ở đến vài tháng. Khi mọi người sống trong ngôi làng này, cuộc sống hiện đại như lùi xa ngoài kia.
 
Một người dân ở ngôi làng Viking, Na Uy nói:“Nơi đây lưu giữ các đồ vật, các loại vũ khí cổ xưa của người Viking, du khách đến đây có thể thử ném rìu, bắn cung, khám phá các nét văn hóa xa xưa”.
 
Tất cả các sinh hoạt được tái hiện như hơn 1000 năm trước. Mùa đông sẽ vắng vẻ hơn vì thời tiết quá lạnh ở vùng phía Bắc Nauy, nhưng vẫn luôn có những công dân cố định.
 
Nơi bình yên giữa phố xá sôi động ở Iran
 

 

Ở Iran có một ngôi làng nhỏ, nơi mà ở đó bạn có thể tìm thấy một cuộc sống rất khác của người dân xứ sở Ba Tư.
 
Darband xưa kia là một làng quê xa thành phố, điểm dừng chân của những người mê leo núi và khám phá thiên nhiên. 20 năm trở lại đây, Tehran mở rộng, Darband trở thành làng trong phố - một bức tranh xã hội Iran thu nhỏ với cuộc sống đủ đầy và bình yên. Darband là nơi để người Iran tìm về sau một tuần làm việc căng thẳng trong phố xá sôi động, ồn ào.
 
Thác Niagara, Canada hóa băng thu hút du khách
 

 

Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng nằm ở đường biên giới giữa Mỹ và Canada. Trong những ngày qua, thời tiết cực lạnh đã tạo một hiện tượng thiên nhiên kì thú ở thác nước hùng vĩ này.
 
Do thời tiết cực lạnh, một vài phần của thác Niagara, Canada đã đóng băng, biến thành một màu trắng xóa. Đây không phải lần đầu tên thác Niagara "hóa đá". Hồi đầu tháng 1, khi nhiệt độ ở đây xuống -67 độ C, mức lạnh kỷ lục, tuyết trắng đã bao phủ khắp con thác như tạo nên "cây cầu" nối liền Mỹ và Canada. Cảnh tượng đẹp mắt này đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh./.
Thăm dò khán giả