Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi làng chìm kỳ lạ, mỗi năm xuất hiện một lần

(ANTV) - Ngôi làng có tên Curdi ở bang Goa, phía tây Ấn Độ có một điểm rất đặc biệt, đó là chỉ xuất hiện duy nhất một tháng trong năm, 11 tháng còn lại nó chìm hoàn toàn dưới nước. Và nơi đây đã trở thành điểm đến của tất cả những nhà thám hiểm muốn khám phá bí mật của Atlantis Ấn Độ này.

 

Làng Curdi nằm giữa hai ngọn đồi ở Tây Ghats và con sông Salaulim – nhánh của một trong số các con sông lớn ở Goa. Curdi đã từng là một ngôi làng trù phú ở đông nam Goa cho đến năm 1986, khi đập  nước đầu tiên của bang được xây dựng, từ đó toàn bộ Curdi bị chìm dưới nước.

Tuy nhiên, vào tháng 5 hàng năm, nước rút đi để lộ ra những gì còn lại của ngôi làng. Ngày nay Curdi được mệnh danh là Atlantis Ấn Độ đã thu hút đông đảo khách du lịch hiếu kì đổ đến Ấn Độ hàng năm để khám phá ngôi làng bí ẩn này.

Indonesia nỗ lực giảm 70% rác thải nhựa tới năm 2025

 

Việc quản lý rác thải trên biển, đặc biệt là rác thải nhựa, đang là thách thức lớn với chính phủ Indonesia khi hiện nay, quốc gia vạn đảo này được mệnh danh là nhà máy sản xuất rác thải nhựa lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc. Vì thế chính phủ nước này đang nỗ lực giảm 70% rác thải nhựa tới năm 2025

Theo cơ quan Thống kê Trung ương và Hiệp hội Công nghiệp Nhựa Indonesia, mỗi năm quốc gia này sản xuất 64 tấn rác thải, trong đó 3,2 tấn rác sẽ theo các con sông đổ ra biển. Rác thải nhựa có thể phải mất hàng chục tới hàng trăm năm mới có thể phân hủy trở thành mối đe dọa lớn cho hệ sinh thái biển và sức khỏe con người.

Một kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải giai đoạn 2018-2025 đã được đưa ra để cung cấp định hướng chiến lược cho các Bộ ban ngành liên quan nhằm đẩy nhanh việc xử lý chất thải biển. Theo đó, chính quyền một số thành phố lớn tại Indonesia đặc biệt tại đảo Bali cũng đã đưa ra nhiều sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa, trong đó cấm sử dụng hoàn toàn nhựa một lần.

B.T
Thăm dò khán giả