Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi làng băng giá từng chịu đựng nhiệt độ -71,2 độ C

(ANTV) - Được biết đến với tên gọi "Cực Lạnh", nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở Oymyakon một ngôi làng tại Nga là -71,2 độ C vào năm 1924. Đây cũng là nhiệt độ thấp kỷ lục cho bất kỳ khu vực nào có người sinh sống lâu dài trên trái đất và thấp kỷ lục tại bán cầu Bắc.

Cái tên Oymyakon lại có nghĩa là "nước không đông" do ngôi làng nằm gần một suối nước nóng. Hiện nay, ngôi làng có dân số khoảng 500 người. Tuy nhiên, vào những năm 1920 và 1930, Oymyakon chỉ là một nơi dừng chân cho những người chăn tuần lộc để lấy nước từ suối nước nóng.

Hầu hết các ngôi nhà tại Oymyakon vẫn còn dùng than hoặc gỗ để đốt lò sưởi và không có nhiều tiện ích hiện đại.Trong làng chỉ có một cửa hàng duy nhất cung cấp các nhu yếu phẩm cho người dân. Công việc chính của cư dân địa phương là chăn nuôi tuần lộc, săn bắn và đánh bắt cá. Theo lời các bác sĩ, người dân Oymyakon không bị suy dinh dưỡng là nhờ sữa động vật tại đây chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng.

Hiện một số công ty du lịch đang tổ chức những chuyến đi tham quan làng Oymyakon để du khách có dịp trải nghiệm cuộc sống trong tình trạng đông đá./.

 

Tưng bừng lễ diễu hành Hoa hồng tại Mỹ

Năm nào cũng vậy, vào dịp đầu năm mới, thành phố Pasadena ở Nam California, Mỹ lại tưng bừng với lễ diễu hành Lễ hội Hoa hồng.

Lễ diễu hành lần thứ 129 với chủ đề Mùa hè bất tận. Với hàng triệu đóa hoa hồng rực rỡ đủ chủng loại từ khắp nơi trên thế giới, lễ diễu hành Hoa hồng Pasadena tại bang California là một trong những lễ diễu hành hoa quy mô lớn nhất và đẹp nhất thế giới.

Lễ diễu hành Hoa hồng là sự kiện mang tính biểu tượng của California để chào đón năm mới và cổ vũ cho ngành du lịch của bang. Mỗi năm, lễ diễu hành Hoa hồng thu hút hàng triệu du khách./.

 

BT
Thăm dò khán giả