Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 07/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoạn mục cảnh hàng triệu con bướm vua di cư tới Mexico

(ANTV) - Hàng triệu con bướm vua đã đổ về khu bảo tồn ở bang Michoacan, miền Trung Mexico. Đây là cảnh tượng hàng năm thu hút rất đông du khách, các nhà khoa học cũng như người dân địa phương tới tham quan.

Trốn tránh mùa đông giá rét, hàng năm những con bướm vua này di chuyển hàng nghìn km qua Canada, Mỹ tới các khu rừng ôn đới ở miền Trung Mexico.

Số lượng bướm vua đã giảm đáng kể trong những năm gần đây. Theo các nhà khoa học, biến đổi khí hậu đã tác động đến mô hình di cư của loài bướm, cũng như làm giảm môi trường sinh sản của chúng tại Mỹ.

Gạc thông minh giúp theo dõi vết thương từ xa

Các nhà khoa học Singapore vừa phát triển 1 loại gạc thông minh cho phép bác sĩ theo dõi vết thương của bệnh nhân từ xa. Công nghệ này sẽ giúp bệnh nhân được nghỉ ngơi tại nhà nhiều hơn và chỉ đến gặp bác sĩ khi cần thiết.

Cảm biến được gắn trên miếng gạc giúp giám sát nhiệt độ cơ thể, thu thập dữ liệu về vi khuẩn và mức độ nhiễm trùng của vết thương. Tất cả dữ liệu này sau đó được gửi đến 1 ứng dụng trên điện thoại để các bác sĩ phân tích.

Việc sử dụng miếng gạc thông minh sẽ giúp các bác sĩ rút ngắn thời gian theo dõi 1 vết thương bị nhiễm trùng từ vài ngày xuống chỉ còn vài giờ hoặc vài phút. Miếng gạc thông minh hiện đang được thử nghiệm trên các vết loét ở vùng chân.

Thăm dò khán giả