Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 4, 21/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Trung - Nhật - Hàn hội đàm tại Bắc Kinh

(ANTV) - Ngày 21/8, Ngoại trưởng các nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc hội đàm tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây cũng là hội nghị đầu tiên giữa ngoại trưởng 3 nước kể từ năm 2016, diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đang giảm sút nghiêm trọng trong thời gian qua.

Dự kiến tại cuộc hội đàm 3 bên này, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha sẽ thảo luận về lịch trình cho hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo 3 nước, có thể diễn ra cuối năm nay tại Trung Quốc. Ngoài ra, các bên có thể sẽ khẳng định việc tiếp tục hợp tác để đạt được phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Trước đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đã kêu gọi Trung Quốc và Hàn Quốc cùng thúc đẩy hợp tác 3 bên, ngay cả khi các mối quan hệ song phương đối mặt với khó khăn. Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc gần đây giảm sút xuống mức thấp nhất kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ, liên quan các biện pháp của Nhật Bản siết chặt kiểm soát xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Anh: Âm nhạc kết hợp thực tế ảo

Một sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia London đã tạo ra một công cụ phối nhạc bằng hình ảnh thực tế ảo 3D – qua đó giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trong âm nhạc.

Volta là một phần mềm sản xuất nhạc trong không gian thực tế ảo, trong đó những âm thanh như tiếng trống, tiếng đàn guitar, giọng hát sẽ được chuyển thành hình dạng quả cầu nổi lơ lửng. Công cụ này yêu cầu thiết bị thực tế ảo Oculus Rift hoặc HTC VIVE. Theo tác giả của công cụ này, người dùng sẽ sử dụng bộ điều khiển thực tế ảo để di chuyển các quả cầu và làm thay đổi hướng cảm nhận của âm thanh.

Volta hoạt động cùng với các máy trạm âm thanh kỹ thuật số, kết nối với bất kỳ phần mềm sản xuất âm thanh nào và yêu cầu plugin công nghệ phòng thu thực tế ảo. Công cụ này là dự án mà anh Kane - Tác giả phần mềm Volta đã theo đuổi và nghiên cứu trong hơn một năm để làm luận án tốt nghiệp.

Volta vẫn đang được phát triển và thử nghiệm với nhiều nghệ sĩ. Anh Kane hy vọng Volta sẽ được phổ biến rộng rãi không chỉ với những người chơi nhạc mà còn với đông đảo công chúng khi công cụ này được hoàn thiện.

Thăm dò khán giả